ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้อาศัยในเกสต์เฮาส์วาติกัน ที่เดียวกับโป๊ปฟรานซิส ติดเชื้อโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ต.ค. 2563 05:57 น.

  SHARE

  ผู้อาศัยในเกสต์เฮาส์วาติกัน ที่เดียวกับโป๊ปฟรานซิส ติดเชื้อโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 05:57 น.

  ผู้อาศัยในเกสต์เฮาส์วาติกัน ที่เดียวกับโป๊ปฟรานซิส ติดเชื้อโควิด-19

  วาติกันเผย พบผู้อาศัยในเกสต์เฮาส์ ที่เดียวกับโป๊ปฟรานซิส ติดเชื้อโควิด-19 และต้องเข้ารับการกักตัว ขณะที่ไม่มีการเปิดเผยว่าพระสันตะปาปามีความเสี่ยงติดหรือไม่

  สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า สาธารณรัฐวาติกันเปิดเผยในวันเสาร์ที่ 17 ต.ค. 2563 ว่า ชายคนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ใน ‘คาซา ซานตา มาร์ทา’ บ้านรับรองในวาติกัน และเป็นที่ประทับของพระสันตะปาปา ฟรานซิส ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และต้องเข้าสู่กระบวนการแยกเดี่ยวกักตัวแล้ว

  แถลงการณ์ของวาติกันระบุว่า ชายคนนี้ไม่แสดงอาการป่วยใดๆ ต้องออกจาก ซานตา มาร์ทา ไปกักตัวพร้อมกับคนอื่นๆ ที่เขาสัมผัสติดต่อโดยตรง หลังจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็เคยเกิดกรณีพบผู้ที่พักอยู่ในเกสต์เฮาส์แห่งนี้ ซึ่งมีห้องมากกว่า 130 ห้อง ติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว

  พระสันตะปาปาฟรานซิส
  พระสันตะปาปาฟรานซิส

  อย่างไรก็ตาม พระสันตะปาปา ฟรานซิส ทรงรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นประจำ และยังไม่มีการยืนยันว่าพระองค์มีความเสี่ยงติดเชื้อด้วยหรือไม่ แต่กำหนดการของพระองค์ในวันเสาร์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

  ทั้งนี้ นับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาระบาดไปทั่วโลก วาติกันซึ่งอยู่ในกรุงโรม ของอิตาลี ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย มีรายงานพบผู้ติดเชื้อราว 20 คนเท่านั้น ล่าสุดคือ สมาชิกหน่วยสวิสการ์ด หรือหน่วยองครักษ์พระสันตะปาปา 4 นาย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อเมื่อสัปดาห์ก่อน.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วาติกันโป๊ปฟรานซิสเกสต์เฮาส์ซานตา มาร์ทาติดโควิดพระสันตะปาปา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 17:24 น.