ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลายชาติ รวมทั้ง สหรัฐฯ แนะพลเมืองเลี่ยงพท.ชุมนุมในกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ต.ค. 2563 20:11 น.

  SHARE

  หลายชาติ รวมทั้ง สหรัฐฯ แนะพลเมืองเลี่ยงพท.ชุมนุมในกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 20:11 น.

  หลายชาติ รวมทั้ง สหรัฐฯ แนะพลเมืองเลี่ยงพท.ชุมนุมในกรุงเทพฯ

  สถานทูตหลายชาติประจำประเทศไทย รวมทั้งสหรัฐฯ แนะพลเมืองควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม และติดตามข่าวสารใกล้ชิดก่อนจะเข้าไปย่านใจกลางกรุงเทพฯ

  เมื่อ 17 ต.ค.63 จากสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองในไทยที่ดำเนินต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 4 ถึงแม้นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินขั้นร้ายแรงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ว่า สถานทูตหลายประเทศประจำประเทศไทย รวมทั้งสหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ อังกฤษ แคนาดา ได้ออกคำแนะนำไปยังพลเมืองของชาติตนควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยังพื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วง

  เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯประจำกรุงเทพฯ แจ้งพลเมืองอเมริกันให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม เนื่องจากเกรงว่าถึงแม้ขณะนี้ คาดว่ายังไม่เกิดเหตุรุนแรงขึ้น และบรรดาผู้ชุมนุมก็ต้องการชุมนุมด้วยสันติ แต่สถานการณ์ก็อาจพลิกไปสู่การเผชิญหน้าและนำไปสู่การเกิดความรุนแรงขึ้นได้

  มวลชนร่วมชุมนุมทางการเมือง ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค. 63
  มวลชนร่วมชุมนุมทางการเมือง ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค. 63  ด้วยเหตุนี้จึงขอให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม และควรมีการระมัดระวังการชุมนุมที่มีมวลชนจำนวนมาก พร้อมกันนั้นขอให้พลเมืองอเมริกันควรติดตามข่าวสารในประเทศไทย และการรายงานผ่านโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเดินทางเข้าไปย่านใจกลางกรุงเทพฯ ในสุดสัปดาห์นี้

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุม 14 ตุลาเตือนเลี่ยงพท.ชุมนุมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 07:09 น.