ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดช็อก ครูฝรั่งเศสถูกฆ่าตัดคอ ริมถนนชานปารีส ตร.วิสามัญคนร้ายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ต.ค. 2563 14:20 น.

  SHARE

  สุดช็อก ครูฝรั่งเศสถูกฆ่าตัดคอ ริมถนนชานปารีส ตร.วิสามัญคนร้ายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 14:20 น.

  สุดช็อก ครูฝรั่งเศสถูกฆ่าตัดคอ ริมถนนชานปารีส ตร.วิสามัญคนร้ายแล้ว

  ครูในฝรั่งเศสถูกหนุ่มคนร้าย ฆ่าตัดคอ สุดสะเทือนขวัญ ริมถนนชานกรุงปารีส ก่อนต่อมา คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญยิงเสียชีวิต

  เมื่อ 17 ต.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์เดลี่เมลรายงานเกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ คนร้ายหนุ่มก่อเหตุฆ่าตัดคอครูคนหนึ่ง ในเมือง Conflans-Sainte-Honorine (กงฟล็องส์ แซงโตโนรีน) ชานกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส หลังจากครูคนดังกล่าว ได้นำภาพการ์ตูนศาสดามูฮัมหมัด มาให้นักเรียนดูเพื่อประกอบการสอนในชั้นเรียน ก่อนต่อมา หนุ่มคนร้ายรายนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมยิงเสียชีวิต ขณะพยายามจะจับกุม

  เหตุสะเทือนขวัญนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 16 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายหนุ่ม อายุ 18 ปี ได้ใช้มีดเล่มใหญ่ทำร้ายครูผู้นี้ จนเสียชีวิตบริเวณริมถนนสายหนึ่งใกล้โรงเรียน ในเมืองกงฟล็องส์ แซงโตโนรีน จากนั้นยังได้ใช้มีดตัดคอ ก่อนจะวิ่งหลบหนีหลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ ทว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้รับแจ้งเหตุร้าย ได้มายังจุดเกิดเหตุทันที และพยายามจะจับกุมคนร้าย ก่อนจะตัดสินใจวิสามัญฆาตกรรม ยิงเสียชีวิต ในขณะที่เดลี่เมลระบุว่า คนร้ายหนุ่มรายนี้เป็นชาวเชเชน วัย 18 ปี

  ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศสเดินทางมายังโรงเรียนในเมือง Conflans-Sainte-Honorine หลังเกิดเหตุครูที่โรงเรียนแห่งนี้ ถูกคนร้ายฆ่าตัดคอสุดสลด เมื่อ 16 ต.ค.63
  ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศสเดินทางมายังโรงเรียนในเมือง Conflans-Sainte-Honorine หลังเกิดเหตุครูที่โรงเรียนแห่งนี้ ถูกคนร้ายฆ่าตัดคอสุดสลด เมื่อ 16 ต.ค.63  ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในฝรั่งศส ระบุว่า ครูที่เสียชีวิต อายุ 47 ปี เป็นครูสอนวิชาประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ ที่โรงเรียนระดับมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมือง Conflans-Sainte-Honorine ซึ่งคุณครูผู้นี้ได้นำภาพการ์ตูนศาสดาโมฮัมหมัดมาให้นักเรียนดูประกอบการสอนในเรื่องเสรีภาพของการแสดงออก และบอกนักเรียนของเขาว่าภาพนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่มีกลุ่มมือปืนบุกกราดยิงสำนักงานนิตยสาร‘ชาร์ลี เอ็บโด’ ในฝรั่งเศส เมื่อปลายปี 2557 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ


  ด้านประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศส ได้เดินทางมายังโรงเรียนแห่งนี้ หลังเหตุการณ์สลดครูถูกฆ่าตัดคอ  โดยเรียกว่าเป็นการลงมือของกลุ่มก่อการร้ายมุสลิม และครูต้องเสียชีวิตเพราะสอนเรื่องเสรีภาพในการแสดงออก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการฝรั่งเศสกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัดคอฆ่าตัดคอครูฆ่าตัดหัวครูฝรั่งเศสโดนฆ่าตัดคอฝรั่งเศสข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:57 น.