อึ้ง คิม จอง อึน แถลงทั้งน้ำตา ขอบคุณกองทัพ-ขอโทษปชช.ที่ผิดสัญญา (คลิป)

ข่าว

  อึ้ง คิม จอง อึน แถลงทั้งน้ำตา ขอบคุณกองทัพ-ขอโทษปชช.ที่ผิดสัญญา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  13 ต.ค. 2563 01:46 น.
  SHARE

  อึ้ง คิม จอง อึน แถลงทั้งน้ำตา ขอบคุณกองทัพ-ขอโทษปชช.ที่ผิดสัญญา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2563 01:46 น.

  คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือแถลงการณ์ทั้งน้ำตา ระหว่างงานพาเหรดของกองทัพ กล่าวขอบคุณกองทัพที่เสียสละ และขอโทษที่ล้มเหลวในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน

  สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า ระหว่างงานฉลองวันครบรอบ 75 ปี การก่อตั้งพรรคแรงงานแห่งเกาหลีเหนือ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดมีแถลงการณ์ขอบคุณเหล่าทหารหลายพันนายที่ร่วมออกปฏิบัติการบรรเทาภัยพิบัติจากพายุหลายลูกในช่วงที่ผ่านมา และช่วยป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ

  ในคลิปวิดีโอซึ่งเผยแพร่โดยสื่อเกาหลีเหนือ แสดงให้เห็นว่า คิม จอง อึน ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาระหว่างการแถลง โดยระบุว่า เขายินดีอย่างยิ่งที่ไม่มีชาวเกาหลีเหนือติดเชื้อไวรัสโคโรนาเลย อย่างไรก็ตามผลกระทบจากมาตรการป้องกันไวรัส, การคว่ำบาตรจากนานาชาติ และไต้ฝุ่นหลายลูก ทำให้รัฐบาลไม่สามารถทำตามสัญญาที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนได้

  “ความพยายามและความจริงใจของผมไม่เพียงพอจะกำจัดความยากลำบากออกไปจากชีวิตประชาชนของเราได้” นายคิมกล่าว “อย่างไรก็ตาม ประชาชนของเราก็ยังเชื่อถือและเชื่อใจผมเสมอมา และสนับสนุนตัวเลือกและการตัดสินใจของผม ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม”

  ทั้งนี้ เศรษฐกิจของเกาหลีเหนือ ซึ่งถูกคว่ำบาตรอย่างรุนแรงจากนานาชาติ เพื่อลงโทษกรณีโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ ได้รับผลกระทบยิ่งขึ้นอีกจากการปิดชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่สหประชาชาติประเมินว่า ชาวเกาหลีเหนือมากถึง 40% ของประชากรทั้งหมดกำลังประสบภาวะขาดแคลนอาหาร และตัวเลขนี้อาจสูงขึ้นอีกเนื่องจากเหตุน้ำท่วมในช่วงฤดูร้อน และอิทธิพลจากไต้ฝุ่น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แถลงทั้งน้ำตาคิม จอง อึนเกาหลีเหนือพัฒนาคุณภาพชีวิตขอโทษประชาชนโควิด-19พรรคแรงงานเกาหลีเหนือ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 00:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์