สิงคโปร์เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจ ไฟเขียวให้เรือสำราญ 2 ค่ายให้บริการล่องเรือแบบไม่มีปลายทางให้แก่ลูกค้าชาวสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ จะเปิดให้บริการล่องเรือสำราญแก่พลเมืองแบบไม่มีปลายทาง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป เพื่อหวังกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ในช่วงที่เศรษฐกิจชะงักงันจากการระบาดของโควิด-19 โดยผู้ให้บริการเรือสำราญยักษ์ใหญ่ 2 เจ้าคือบริษัท เกนติ้ง ครุยส์ ไลน์ และ รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล จะนำร่องให้บริการก่อนเป็น 2 เจ้าแรก โดยการล่องเรือเที่ยวพิเศษนี้จะไม่มีจุดหมายไปยังประเทศอื่นๆ อย่างที่เคยดำเนินการมา แต่จะล่องเรือออกไปในน่านน้ำสิงคโปร์ และล่องกลับมาจอดเทียบที่ท่าเรือแห่งเดิม โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้โดยสารเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของความจุ และมีการตรวจคัดกรองโรคผู้โดยสารและลูกเรืออย่างเข้มข้น ตั้งแต่ก่อนขึ้นเรือ และระหว่างอยู่บนเรือ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด โดยจะรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์เท่านั้น

ทั้งนี้ ธุรกิจให้บริการเรือสำราญ เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากการระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากพบการระบาดอย่างหนักบนเรือสำราญหลายลำก่อนหน้านี้ ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ของทางการสิงคโปร์มีขึ้น หลังมีหลายสายการบินในเอเชียเริ่มให้บริการบินท่องเที่ยวแบบไร้จุดหมาย เพื่อตอบโจทย์ให้ผู้โดยสารที่คิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวบนเครื่องบิน โดยไม่ต้องเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ ในช่วงที่หลายประเทศยังคงล็อกดาวน์

...

สำหรับค่าบริการล่องเรือสำราญแบบไร้จุดหมายปลายทางของบริษัท รอยัล แคริบเบียน บนเรือสำราญ ควอนตัม ออฟ เดอะ ซี เป็นเวลา 3 คืน จะอยู่ที่ประมาณ 374 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,700 บาท.

ที่มา : รอยเตอร์