ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เอ็ดดี แวน เฮเลน’ นักกีตาร์ระดับตำนาน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2563 04:34 น.

SHARE

‘เอ็ดดี แวน เฮเลน’ นักกีตาร์ระดับตำนาน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2563 04:34 น.

เอ็ดดี แวน เฮเลน มือกีตาร์ระดับตำนานของวง แวน เฮเลน ซึ่งโด่งดังในยุค 80 เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งที่เขาต่อสู้มานานหลายสิบปี

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เอ็ดดี แวน เฮเลน นักกีตาร์ระดับตำนานชาวดัตช์-อเมริกัน และผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีฮาร์ดร็อก ‘แวน เฮเลน’ ซึ่งโด่งดังสุดขีดในช่วงทศวรรษที่ 1980 เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอังคารที่ 6 ต.ค. ขณะมีอายุ 65 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งลำคอมานานหลายปี

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เว็บไซต์ข่าวบันเทิง TMZ ระบุว่า แวน เฮเลน เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเซนต์ จอห์นส์ ในเมืองซานตา โมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยห้อมล้อมไปด้วยครอบครัว ขณะที่ โวล์ฟกัง แวน เฮเลน ลูกชายของเขาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวร้ายและแสดงความเสียใจบนโลกออนไลน์ “หัวใจผมแตกสลาย และผมไม่คิดว่าจะฟื้นตัวกลับมาจากความสูญเสียนี้ได้อย่างสิ้นเชิง ผมรักคุณมากเหลือก่อน พ่อ”

ภาพสมาชิกวง 'แวน เฮเลน' ยุคแรก (จากซ้ายไปขวา) ได้แก่ อเล็กซ์ แวน เฮเลน, ไมเคิล แอนโธนี, เอดดี แวน เฮเลน และ เดวิด ลี รอธ
ภาพสมาชิกวง 'แวน เฮเลน' ยุคแรก (จากซ้ายไปขวา) ได้แก่ อเล็กซ์ แวน เฮเลน, ไมเคิล แอนโธนี, เอดดี แวน เฮเลน และ เดวิด ลี รอธ

TMZ เผยด้วยว่า แวน เฮเลน ต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายปี หลังจากรับการรักษามะเร็งที่ลิ้นเมื่อปี 2000 เขาเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเพิ่งเข้ารับการทำคีโมบำบัดเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่รับการรักษา แวน เฮเลน ยังไปร่วมแสดงคอนเสิร์ต หรือมาซ้อมดนตรีกับลูกชาย

ทั้งนี้ เอ็ดดี แวน เฮเลน ก่อตั้งวง ‘แวน เฮเลน’ ขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 1970 ที่นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับ อเล็กซ์ พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นมือกลอง มี เดวิด ลี รอธ เป็นนักร้องนำ และไมเคิล แอนโธนี เป็นมือเบส พวกเขาออกอัลบั้มเปิดตัวในปี 1978 และไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 19 ของบิลบอร์ด ชาร์ต นับเป็นหนึ่งในอัลบั้มเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จที่สุดในรอบ 10 ปี

แวน เฮเลน ยังมีเพลงฮิตมากมายทั้ง "Runnin' With the Devil", "Panama", "Hot For Teacher", "Why Can't This Be Love?" และ "Jump" ซึ่งติดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงป๊อปในปี 1984 และได้รับการจารึกชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศร็อกแอนด์โรลในปี 2007

หลังข่าวการเสียชีวิตของ แวน เฮเลน ได้รับการเปิดเผยออกมา คนดังในวงการดนตรีร็อกหลายคนก็ออกมาร่วมแสดงความเสียใจผ่านโลกออนไลน์ เช่น ยีน ซิมมอนส์ นักร้องนำวง ‘คิส’ ทวีตข้อความว่า “ผมใจสลาย เอ็ดดีไม่ได้เป็นเพียงมือกีตาร์ระดับเทพ แต่ยังเป็นจิตวิญญาณที่งดงามอย่างแท้จริง หลับอย่างสงบเอ็ดดี”

ขณะที่ ฟลี มือเบสของวง เรดฮอต ชิลลี เพพเพอร์ส ก็ทวีตข้อความยกย่อง แวน เฮเลน ว่า มีหัวใจแห่งความสร้างสรรค์ที่งดงาม.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักกีตาร์วงร็อกมะเร็งเอ็ดดี แวน เฮเลนแวน เฮเลนเสียชีวิตตำนานนักกีตาร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:26 น.