ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา โซนาร์ตรวจเจอวัตถุปริศนา ใต้ทะเลสาบสกอตแลนด์ ลุ้นอาจเป็น ‘เนสซี’

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 18:31 น.
SHARE

ฮือฮา โซนาร์ตรวจเจอวัตถุปริศนา ใต้ทะเลสาบสกอตแลนด์ ลุ้นอาจเป็น ‘เนสซี’

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 18:31 น.

Crภาพ : @Cruise Loch Ness

คนตามล่าหาสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือเนสซี สุดตื่นเต้น เครื่องโซนาร์ตรวจเจอวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ ยาวร่วม 9 ม.ใต้ทะเลสาบลึกในสกอตแลนด์ ลุ้นอาจเป็นเนสซี ที่มีคนอ้างเคยเห็นกันมาหลายครั้ง

ข่าวแนะนำ


เมื่อ 6 ต.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานข่าวที่สร้างความฮือฮา เครื่องโซนาร์ ตรวจจับพบวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ ความยาวนับ 30 ฟุต (9.1เมตร) อยู่ในระดับลึกนับ 500 ฟุต หรือราว 152.1 เมตร จากผิวน้ำในทะเลสาบล็อกเนสส์ ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ทางที่ราบสูงทางตอนเหนือของประเทศสกอตแลนด์ จนก่อให้เกิดความตื่นเต้นขึ้นมาทันทีว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าวัตถุขนาดใหญ่ที่เครื่องโซนาร์ตรวจจับได้นั้น มันคือ สัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือ ‘เนสซี’ ซึ่งมีผู้คนยืนยันเคยเห็นเจ้าตัวเนสซีในทะเลสาบแห่งนี้มาหลายคน

นายโรนัลด์ แมคเคนซี ผู้อำนวยการ ‘ครูซ ล็อก เนสส์’ ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของเรือที่ใช้เครื่องโซนาร์ตรวจจับก้นทะเลสาบแล้วเจอกับวัตถุลึกลับขนาดใหญ่ กล่าวว่า มีใครรู้บ้างว่าสิ่งนั้นคืออะไร เพราะใต้ทะเลสาบมีปลาอยู่จำนวนมาก รวมทั้งยังมีปลาเทราต์ที่กินเนื้อเป็นอาหาร และปลาไหล ซึ่งการที่มีสัตว์อะไรบางอย่างที่กินปลาไหล หรือปลาเทราต์ เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยปกติ

ภาพจาก@Ronald Mackenzie : เครื่องโซนาร์ตรวจพบวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ใต้ทะเลสาบล็อกเนสส์ ในสกอตแลนด์
ภาพจาก@Ronald Mackenzie : เครื่องโซนาร์ตรวจพบวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ใต้ทะเลสาบล็อกเนสส์ ในสกอตแลนด์

‘ผมเชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่บางอย่างอยู่ใต้ทะเลสาบล็อกเนสส์ แต่ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร แต่ผมชอบที่จะคิดว่ามันคือ ‘เนสซี’ นายแมคเคนซี วัย 48 ปี กล่าวด้วยความตื่นเต้น หลังจากเครื่องโซนาร์ได้ตรวจจับพบวัตถุขนาดใหญ่อยู่ในทะเลสาบล็อกเนสส์ เมื่อวันพุธที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นจึงนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านโซนาร์คนหนึ่งดู และตอบว่าภาพที่ได้จากเครื่องโซนาร์เป็นภาพจริง พร้อมกับชี้ว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ใต้ทะเลสาบล็อกเนสส์แน่นอน

เดลี่เมล เผยด้วยว่า เมื่อปี 2562 มีคนยืนยันพบสัตว์ประหลาดเนสซีในทะเลสาบล็อกเนสส์ มากถึง 18 ครั้ง จนนับเป็นปีที่มีคนอ้างว่าเห็นตัวเนสซีในทะเลสาบแห่งนี้มากที่สุด นับตั้งแต่เคยมีคนเห็นมากที่สุดในปี 2526 ขณะที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นักวิจัยหลายคนจากนิวซีแลนด์ อ้างว่า สัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ ที่มีคนเห็นกันในทะเลสาบล็อกเนสส์นั้น อาจเป็นปลาไหลขนาดใหญ่ พร้อมทั้งยังได้มีการสกัดดีเอ็นเอจากน้ำและนำไปตรวจสอบด้วย

เรือ ‘ฮันเตอร์ เนสซี’  ซึ่งเป็นเรือนำเที่ยวตามล่าหาสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือเนสซี ในทะเลสาบที่สกอตแลนด์
เรือ ‘ฮันเตอร์ เนสซี’ ซึ่งเป็นเรือนำเที่ยวตามล่าหาสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือเนสซี ในทะเลสาบที่สกอตแลนด์

ขณะที่มีงานวิจัยในปี 2561 เปิดเผยว่า สัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อกเนสส์ ได้ก่อให้เกิดรายได้ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่สกอตแลนด์ถึง 41 ล้านปอนด์ต่อปี โดยเฉพาะเรือนำเที่ยวตามล่าหาเนสซี ซึ่งเป็นสัตว์ปริศนาขนาดมหึมา มีคนเคยเห็นหลายครั้งบอกว่ามันมีลักษณะคล้ายไดโนเสาร์ ทั้งส่วนลำคอ และลำตัวลอยอยู่ในน้ำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ล็อกเนสส์เนสซีทะเลสาบล็อกเนสส์สกอตแลนด์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:36 น.