ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทรัมป์ออกโรงพยาบาลแล้ว รักษาโควิด-19 ต่อที่ทำเนียบขาว

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2563 07:02 น.

  SHARE

  ทรัมป์ออกโรงพยาบาลแล้ว รักษาโควิด-19 ต่อที่ทำเนียบขาว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2563 07:02 น.

  ทรัมป์ออกโรงพยาบาลแล้ว รักษาโควิด-19 ต่อที่ทำเนียบขาว

  โดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากแอดมิดเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน และจะกลับไปรักษาต่อที่ทำเนียบขาว

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ในชุดสูทสีกรมท่า และสวมหน้ากาก เดินออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติ ‘วอลเตอร์ รีด’ ในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 5 ต.ค. 2563 ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเขารับการรักษาโรคโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะชูกำปั้นให้กับผู้สนับสนุนที่มารวมตัวกันหน้าโรงพยาบาล และกล่าวขอบคุณทุกคน แต่เมินคำถามของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า “ทรัมป์เป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์หรือไม่”

  ต่อมา นายทรัมป์เดินทางกลับทำเนียบขาวด้วย ‘มารีน วัน’ เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้ถ่ายรูปนายทรัมป์ ยืนอยู่คนเดียวที่ระเบียง ทรูแมน โดยที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยแล้ว ก่อนที่เขาจะยกน้ำโป้ง และทำวันทยหัตถ์

  ก่อนหน้าที่จะออกจากโรงพยาบาล นายทรัมป์ทวีตข้อความบอกประชาชนว่าอย่ากลับไวรัสโคโรนา “อย่ากลัวโควิด อย่าปล่อยให้มันครอบงำชีวิตคุณ เราพัฒนาแล้ว ภายใต้รัฐบาลทรัมป์ มีทั้งยาและความรู้ที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกดีกว่าที่เคยรู้สึกเมื่อ 20 ปีก่อนเสียอีก”

  ขณะที่แพทย์แถลงอาการของนายทรัมป์ในเวลาต่อมาว่า ประธานาธิบดีอาการดีขึ้น และผ่านเงื่อนไขทุกอย่างที่จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ยังต้องให้ยาต้านไวรัส ‘เรมเดซิเวีย’ และยาสเตียรอยด์ ‘เดกซาเมทาโซน’ ซึ่งปกติจะให้กับผู้ป่วยโควิดอาการหนักต่อไปด้วย

  ทั้งนี้ นายทรัมป์เดินทางกลับไปรักษาต่อที่ทำเนียบขาว ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 กำลังเกิดขึ้นกับคนใกล้ชิดของเขาในรัฐบาล โดยจนถึงตอนนี้ มีผู้ใกล้ชิดนายทรัมป์ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อแล้ว 12 ราย ไม่รวมเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยอีกหลายคน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ติดโควิดทรัมป์ออกจากโรงพยาบาลโควิด-19ไวรัสโคโรนาทำเนียบขาวโควิดสหรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 09:13 น.