ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์ออกโรงพยาบาลแล้ว รักษาโควิด-19 ต่อที่ทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 07:02 น.
SHARE

ทรัมป์ออกโรงพยาบาลแล้ว รักษาโควิด-19 ต่อที่ทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 07:02 น.

โดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากแอดมิดเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน และจะกลับไปรักษาต่อที่ทำเนียบขาว

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ในชุดสูทสีกรมท่า และสวมหน้ากาก เดินออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติ ‘วอลเตอร์ รีด’ ในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 5 ต.ค. 2563 ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเขารับการรักษาโรคโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะชูกำปั้นให้กับผู้สนับสนุนที่มารวมตัวกันหน้าโรงพยาบาล และกล่าวขอบคุณทุกคน แต่เมินคำถามของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า “ทรัมป์เป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์หรือไม่”

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นายทรัมป์เดินทางกลับทำเนียบขาวด้วย ‘มารีน วัน’ เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้ถ่ายรูปนายทรัมป์ ยืนอยู่คนเดียวที่ระเบียง ทรูแมน โดยที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยแล้ว ก่อนที่เขาจะยกน้ำโป้ง และทำวันทยหัตถ์

ก่อนหน้าที่จะออกจากโรงพยาบาล นายทรัมป์ทวีตข้อความบอกประชาชนว่าอย่ากลับไวรัสโคโรนา “อย่ากลัวโควิด อย่าปล่อยให้มันครอบงำชีวิตคุณ เราพัฒนาแล้ว ภายใต้รัฐบาลทรัมป์ มีทั้งยาและความรู้ที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกดีกว่าที่เคยรู้สึกเมื่อ 20 ปีก่อนเสียอีก”

ขณะที่แพทย์แถลงอาการของนายทรัมป์ในเวลาต่อมาว่า ประธานาธิบดีอาการดีขึ้น และผ่านเงื่อนไขทุกอย่างที่จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ยังต้องให้ยาต้านไวรัส ‘เรมเดซิเวีย’ และยาสเตียรอยด์ ‘เดกซาเมทาโซน’ ซึ่งปกติจะให้กับผู้ป่วยโควิดอาการหนักต่อไปด้วย

ทั้งนี้ นายทรัมป์เดินทางกลับไปรักษาต่อที่ทำเนียบขาว ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 กำลังเกิดขึ้นกับคนใกล้ชิดของเขาในรัฐบาล โดยจนถึงตอนนี้ มีผู้ใกล้ชิดนายทรัมป์ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อแล้ว 12 ราย ไม่รวมเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยอีกหลายคน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ติดโควิดทรัมป์ออกจากโรงพยาบาลโควิด-19ไวรัสโคโรนาทำเนียบขาวโควิดสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:29 น.