มาเลย์ติดโควิดรายวันทุบสถิติ นายกฯ กักตัว หลังร่วมประชุมรมต. ติดเชื้อ

ข่าว

  มาเลย์ติดโควิดรายวันทุบสถิติ นายกฯ กักตัว หลังร่วมประชุมรมต. ติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2563 02:16 น.
  SHARE

  มาเลย์ติดโควิดรายวันทุบสถิติ นายกฯ กักตัว หลังร่วมประชุมรมต. ติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 02:16 น.

  เมื่อวันจันทร์ มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในวันเดียวมากที่สุดนับตั้งแต่การระบาดเริ่มขึ้น ขณะที่นายกรัฐมนตรีกักตัวเอง หลังร่วมประชุมกับรัฐมนตรีที่ตรวจพบภายหลังว่าติดเชื้อไวรัสชนิดนี้

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นายกรัฐมนตรี มูห์ยิดดิน ยัสซิน แห่งประเทศมาเลเซีย ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ต.ค. 2563 ว่า เขากำลังอยู่ในกระบวนการกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน หลังจากพบว่า รัฐมนตรีที่ร่วมการประชุมกับเขา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายมูห์ยิดดินเป็นประธานจัดการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติวาระพิเศษ ซึ่งมีรัฐมนตรีร่วมประชุมหลายคน รวมทั้ง ดร.ซัลคิฟลี โมฮัมหมัด อัล-บาครี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีฝ่ายกิจการศาสนา หลังจากนั้น ดร.ซัลคิฟลี ก็ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กว่า เขาติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการกักตัวที่โรงพยาบาล

  นายมูห์ยิดดินยืนยันว่า การกักตัวของเขาจะไม่ส่งผลกระทบต่องานของรัฐบาล เขาจะทำงานต่อจากที่บ้าน และร่วมประชุมผ่านวิดีโอคอล นอกจากนี้เขารับการตรวจโรคทุกๆ 2 สัปดาห์มาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว เพื่อป้องกันไว้ก่อน ซึ่งผลออกมาเป็นลบทั้งหมด

  ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า ดร.ซัลคิฟลี ไม่แสดงอาการป่วยตอนที่ร่วมประชุม ส่วนผู้ที่ใกล้ชิดกับรัฐมนตรีรายนี้ในการประชุม จะถูกกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วันเพื่อสังเกตอาการ ส่วนผู้ที่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิด ต้องสังเกตสุขภาพตนเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

  ทั้งนี้ แถลงการณ์ของนายมูห์ยิดดิน เกิดขึ้นหลังจากกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 432 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงวันจันทร์ ซึ่งถือเป็นสถิติรายวันที่สูงที่สุดนับตั้งแต่การระบาดเริ่มต้นขึ้น โดยส่วนใหญ่เป็นการติดต่อในท้องถิ่น และมีผู้ติดเชื้อนำเข้า 3 ราย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดมาเลเซียนายกฯ กักตัวมูห์ยิดดิน ยัสซินยอดผู้ติดเชื้อ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์