ไลฟ์สไตล์
100 year

อินเตอร์โพลออก ‘หมายแดง’ ตามจับ ‘บอส อยู่วิทยา’ คดีชนแล้วหนี

ไทยรัฐออนไลน์
5 ต.ค. 2563 23:37 น.

SHARE

อินเตอร์โพลออก ‘หมายแดง’ ตามจับ ‘บอส อยู่วิทยา’ คดีชนแล้วหนี

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2563 23:37 น.

อินเตอร์โพลออก หมายแดง ให้ชาติสมาชิกตามจับกุม บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ผู้ก่อคดีชนแล้วหนีในไทยเมื่อ 8 ปีก่อน

สำนักข่าว เอบีซีนิวส์ รายงานว่า องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ อินเตอร์โพล ออกมา ‘หมายแดง’ เมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อแจ้งกับชาติสมาชิกว่า ประเทศไทยร้องขอให้ช่วยจับกุมนาย วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ซึ่งกำลังหลบหนีคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกกับสำนักข่าวเอพีในวันจันทร์ที่ 5 ต.ค. 2563 ว่า อินเตอร์โพลออกหมายแดงเมื่อวันพุธที่ 30 ก.ย. และตำรวจไทยได้ติดต่อกับชาติสมาชิกอินเตอร์โพลทั้ง 194 ประเทศ ขอให้ช่วยส่งข้อมูลเกี่ยวกับที่ออยู่ของนายวรยุทธ หรือ บอส

อนึ่ง หมายแดงของอินเตอร์โพลเป็นการร้องขอให้กองกำลังตำรวจทั่วโลก ระบุตำแหน่งและจับตัวบุคคลเอาไว้เป็นการชั่วคราง เพื่อรอการส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

ทั้งนี้ นายวรยุทธ ตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีขับรถยนต์เฟอร์รารี่ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ ซึ่งออกมาปฏิบัติหน้าที่หลังได้รับแจ้งเหตุลักขโมย เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 แต่ไม่ยอมหยุด ทำให้ร่างของด.ต.วิเชียร ถูกลากไปไกลกว่า 200 ม. และเสียชีวิต

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีชนแล้วหน้าของนายวรยุทธ หลังจากหลายข้อหาหมดอายุความไปก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนหมายแดงฉบับก่อนก็ถูกถอน ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจอย่างหนัก นำไปสู่การสอบสวนและตั้งข้อหาชนแล้วหนีทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แก่นายวรยุทธใหม่อีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรยุทธ อยู่วิทยาเครื่องดื่มชูกำลังบอสบอส อยู่วิทยาหมายแดงอินเตอร์โพลชนแล้วหนี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:16 น.