แก้วจอมเกรียน

ข่าว

  แก้วจอมเกรียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  6 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  แก้วจอมเกรียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2563 05:01 น.

  นกแก้วเป็นสัตว์ตัวเล็กน่ารักสวยงามแถมยัง เฉลียวฉลาด แต่ที่สวนสัตว์ ลินคอล์นเชียร์ ไวลด์ไลฟ์ เซ็นเตอร์ ในอังกฤษ กลับต้องปวดหัวกับพฤติกรรม สุด เกรียน จากนกแก้ว 5 ตัว พันธุ์แอฟริกัน เกรย์ ชื่อ เอริค, เจด, เอลซี, ไทสันและบิลลี ที่เจ้าของต่างพาเอามาบริจาค พวกมันถูกนำมาเลี้ยงด้วยกันและนำไปจัดอยู่ในส่วนจัดแสดง

  แต่แทนที่จะพูดจาทักทายผู้ชมตามประสานกแก้วทั่วไป มันกลับ ด่า ใส่ทุกคนทั้งเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวแบบไม่ซ้ำคำ แม้ผู้ชมจะคิดว่ามันน่าขันและพากันชอบอกชอบใจในความปากจัดของนกแก้วแก๊งนี้ แต่สวนสัตว์กลับคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องดี จึงต้องแยกทั้ง 5 ตัวแสบออกจากกัน และนำไปเรียนรู้การใช้ภาษาเสียใหม่

  สตีฟ นิโคลส์ ผู้บริหารสวนสัตว์เล่าว่า “พวกมัน รัวคำด่ากันไฟแลบ ทำให้เรากังวลว่าจะไม่ดีต่อเด็กๆ ขนาดผมเองยังถูกมันด่าทุกครั้งที่เดินผ่าน” เจ้าหน้าที่ยังพบว่านอกจากพวกมันจะด่ากันอย่างรวดเร็วแล้ว ยังเรียนรู้แลกเปลี่ยนคำด่าของกันและกันอีกด้วย!!! เป็นไงล่ะแล้วคิดว่าพวกมันจะเรียนมาจากใครกัน?

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดม่าน joke operaอึ่งอ่างกลางฝนนกแก้วนกแก้ว พันธุ์แอฟริกันสตีฟ นิโคลส์สวนสัตว์นก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์