ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2563 07:12 น.

  SHARE

  ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2563 07:12 น.

  ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

  ชาวเน็ตในกัมพูชาออกมาแสดงความไม่พอใจโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่สร้างอาคารให้มีลักษณะคล้ายกับนครวัดและสถานที่สำคัญอื่นๆ ของกัมพูชา โดยกล่าวหาว่า นี่เป็นการฉกฉวยวัฒนธรรม

  สำนักข่าว khmertimes รายงานเมื่อ 2 ต.ค. 2563 ว่า เครือข่ายสังคมออนไลน์ในกัมพูชาวิพากษ์วิจารณ์ โดยชาวเน็ตหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจโรงแรมบนเกาะพะงันของไทย โดยกล่าวหาว่า โรงแรมแห่งนี้ฉกฉวยวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญของกัมพูชา เช่น นครวัด เพื่อการพาณิชย์

  ทั้งนี้ มีการอ้างโรงแรมได้สร้างอาคารทั้งหมดให้มีลักษณะคล้ายกับนครวัด ภายใต้สโลแกนว่า ‘พบกับความภาคภูมิใจของนครวัด’ ขณะที่บนเว็บไซต์มีข้อความว่า “โรงแรมของเราได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของนครวัดในกัมพูชา อาคารทั้งหมดของเรา, การประดับประดา และห้องต่างๆ ถูกสรรสร้างเพื่อจำลองความสมบูรณ์แบบของสิ่งที่พวกคุณสามารถพบเห็นได้ในกัมพูชา”

  ขณะที่ผู้มาพักสามารถเลือกห้องพัก ซึ่งทั้งหมดมีชื่อกัมพูชา เช่น ‘ห้องนครวัด’, ‘ห้องบายน’ ซึ่งมาจากปราสาทบายน และ ‘ห้องบันทายศรี’ จากปราสาทหินชื่อเดียวกันในกัมพูชา

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามหาข้อมูลและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้จากโรงแรมดังกล่าว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัมพูชานครวัดโรงแรมไทยเลียนแบบนครวัดฉกฉวยวัฒนธรรมปราสาทบายนโลกออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 22:18 น.