ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

ข่าว

  ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2563 07:12 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตกัมพูชากล่าวหา โรงแรมในไทยขโมยวัฒนธรรม สร้างเลียนแบบนครวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2563 07:12 น.

  ชาวเน็ตในกัมพูชาออกมาแสดงความไม่พอใจโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่สร้างอาคารให้มีลักษณะคล้ายกับนครวัดและสถานที่สำคัญอื่นๆ ของกัมพูชา โดยกล่าวหาว่า นี่เป็นการฉกฉวยวัฒนธรรม

  สำนักข่าว khmertimes รายงานเมื่อ 2 ต.ค. 2563 ว่า เครือข่ายสังคมออนไลน์ในกัมพูชาวิพากษ์วิจารณ์ โดยชาวเน็ตหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจโรงแรมบนเกาะพะงันของไทย โดยกล่าวหาว่า โรงแรมแห่งนี้ฉกฉวยวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญของกัมพูชา เช่น นครวัด เพื่อการพาณิชย์

  ทั้งนี้ มีการอ้างโรงแรมได้สร้างอาคารทั้งหมดให้มีลักษณะคล้ายกับนครวัด ภายใต้สโลแกนว่า ‘พบกับความภาคภูมิใจของนครวัด’ ขณะที่บนเว็บไซต์มีข้อความว่า “โรงแรมของเราได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของนครวัดในกัมพูชา อาคารทั้งหมดของเรา, การประดับประดา และห้องต่างๆ ถูกสรรสร้างเพื่อจำลองความสมบูรณ์แบบของสิ่งที่พวกคุณสามารถพบเห็นได้ในกัมพูชา

  ขณะที่ผู้มาพักสามารถเลือกห้องพัก ซึ่งทั้งหมดมีชื่อกัมพูชา เช่น ‘ห้องนครวัด’, ‘ห้องบายน’ ซึ่งมาจากปราสาทบายน และ ‘ห้องบันทายศรี’ จากปราสาทหินชื่อเดียวกันในกัมพูชา

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามหาข้อมูลและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้จากโรงแรมดังกล่าว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กัมพูชานครวัดโรงแรมไทยเลียนแบบนครวัดฉกฉวยวัฒนธรรมปราสาทบายนโลกออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์