เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ หลังประกาศถอนตัวสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์

ข่าว

  เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ หลังประกาศถอนตัวสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2563 20:33 น.
  SHARE

  เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ หลังประกาศถอนตัวสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 20:33 น.

  หนังสือเล่มใหม่ อ้างแหล่งข่าวเผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้ว พระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ ที่ประกาศถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ จนทำให้ทั้งสองพระองค์แทบจะไม่ทรงคุยกันเลยนับแต่นั้น

  เมื่อ 3 ต.ค.63 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงาน หนังสือเล่มใหม่ ‘Battle of Brothers’ เผยสายสัมพันธ์ที่แน่นเหนียวระหว่างเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ‘สองพี่น้อง’ ที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันอย่างยิ่ง มีรอยร้าวหนัก เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นผู้เปิดรอยร้าว ประกาศถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ

  โรเบิร์ต เลซีย์ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ อ้างว่า เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา ทรงรู้สึกว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา ‘ทรยศ’ ไม่ให้ความเคารพ ต่อสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พระอัยยิกาของทั้งสองพระองค์ ที่ประกาศถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์ ทำให้ต่อมา เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่แทบจะไม่ได้ทรงพูดคุยกันอีกเลยนับตั้งแต่บัดนั้น

  แหล่งข่าวหลายคนเผยว่า เจ้าชายวิลเลียม ทรงตกตะลึงต่อการตัดสินพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชาที่โยนทิ้งภารกิจหน้าที่และการปฏิบัติพระกรณียกิจเพื่อราชวงศ์อังกฤษ โดยเจ้าชายวิลเลียมกร้ิวด้วยว่าการตัดสินพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่ยังเป็นการทำให้สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ‘จนมุม’

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งเคมบริดจ์ดยุคแห่งซัสเซกซ์ควีนเอลิซาเบธที่ 2อังกฤษข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์