สื่อสิงคโปร์ตีข่าว ‘ทักษิณ’ ติดโควิดที่ดูไบ นอน รพ. 2 สัปดาห์

ข่าว

สื่อสิงคโปร์ตีข่าว ‘ทักษิณ’ ติดโควิดที่ดูไบ นอน รพ. 2 สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 15:03 น.
SHARE

สื่อสิงคโปร์ตีข่าว ‘ทักษิณ’ ติดโควิดที่ดูไบ นอน รพ. 2 สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2563 15:03 น.

สื่อสิงคโปร์ รายงาน ‘ทักษิณ’ อดีตนายกฯไทย ติดเชื้อโควิด-19 ปลายเดือน ส.ค. จนต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ดูไบ ราว 2 สัปดาห์ เผยเหตุติดเชื้อ อาจลืมล้างมือ หลังกินอาหารในฟู้ดคอร์ตแห่งหนึ่ง


เมื่อ 3 ต.ค. 63 เว็บไซต์ Channelnewasia สื่อภาษาอังกฤษในสิงคโปร์รายงานกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย วัย 71 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีคดี และพำนักอยู่ที่นครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งข่าวการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ของนายทักษิณ เริ่มมีการเผยแพร่ออกมาตามสื่อ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาแจ้งว่าเขา และภริยา เมลาเนีย ทรัมป์ ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้าหลายชั่วโมง

จากการเปิดเผยของนายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 2 ต.ค.63 ว่า นายทักษิณ พบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เมื่อได้ใช้อุปกรณ์ตรวจโควิด-19 แบบ Rapid test ของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่นายทักษิณร่วมลงทุนตรวจหาเชื้อ โดยขณะนั้นนายทักษิณ มีอาการป่วยไม่รุนแรง มีไข้ต่ำๆ และจาม แต่ได้ตรวจสุขภาพเนื่องจากกำลังเตรียมตัวจะเดินทาง

นายวิม เผยว่า นายทักษิณได้รับการตรวจและพบว่าติดเชื้อโควิดอีกครั้ง เมื่อได้ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครดูไบ และได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนจะย้ายไปเข้าโรงพยาบาลอีกแห่งซึ่งตั้งอยู่อีกเมืองหนึ่งในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้อีกประมาณ 1 สัปดาห์

นายทักษิณ ชินวัตร และน้องสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
นายทักษิณ ชินวัตร และน้องสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชียเผยด้วยว่า นายทักษิณ กล่าวว่า น้องสาวของเขา 2 คน คือ ยิ่งลักษณ์ และเยาวภา ได้มีการกักกันตนเอง และผลตรวจไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยนายทักษิณยังบอกว่า เขาสงสัยว่าตัวเองอาจติดเชื้อโควิด-19 เมื่อลืมล้างมือ หลังจากได้ไปทานอาหารในฟู้ดคอร์ตแห่งหนึ่งในดูไบ ถึงแม้ว่าโดยปกติแล้วเขาได้สวมหน้ากากอนามัยเสมอเมื่อออกไปข้างนอกอยู่ในที่สาธารณะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทักษิณ ชินวัตรทักษิณทักษิณติดโควิดโควิด-19ไวรัสโคโรนาข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์