พุ่งไม่หยุด อินเดียอ่วม ยอดตายโควิด-19 ทะลุแสนศพ

ข่าว

  พุ่งไม่หยุด อินเดียอ่วม ยอดตายโควิด-19 ทะลุแสนศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ต.ค. 2563 15:07 น.
  SHARE

  พุ่งไม่หยุด อินเดียอ่วม ยอดตายโควิด-19 ทะลุแสนศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 15:07 น.

  สถานการณ์โควิด-19 ในอินเดียยังน่าห่วง หลังยอดผู้เสียชีวิตและติดเชื้อยังเพิ่มไม่หยุด โดยยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ล่าสุด ทะลุ 1 แสนศพ กลายเป็น 1 ใน 3 ประเทศ ที่ตายเกิน 1 แสน

  รายงานสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศอินเดียล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาเป็น 100,842 แสนศพแล้ว ทำให้อินเดียกลายเป็น 1 ใน 3 ประเทศ ต่อจากบราซิล และสหรัฐฯ ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 แสนศพ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอีก 79,476 คน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันที่มากที่สุดในโลก ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อล่าสุดมาอยู่ที่กว่า 6.47 ล้านคน

  อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จะน่าเป็นห่วง แต่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ผู้นำของอินเดีย ยังคงเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยอนุญาตให้โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการได้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในสัปดาห์นี้ และจะเริ่มเปิดโรงเรียนตามปกติตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไป

  ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขระบุ ยิ่งเข้าใกล้ช่วงหน้าหนาว และช่วงวันหยุดพักผ่อนตามเทศกาลทางศาสนาที่สำคัญของอินเดีย ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยเฉพาะเทศกาล ดิวาลี เทศกาลแห่งแสงไฟของศาสนาฮินดูในเดือนหน้า ที่จะมีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า กว่า 7 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 1.3 พันล้านคนของประเทศน่าจะติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ไปแล้ว และมีการคาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อน่าจะพุ่งสูงถึง 12.2 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ แต่การเพิ่มขึ้นจะรวดเร็วหรือช้าลงก็ขึ้นอยู่กับว่าประชาชนจะยังคงเคร่งครัดต่อการเว้นระยะห่างทางสังคมมากน้อยเพียงใด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินเดียตายทะลุแสนข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์