ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศิลปินชาวเบลเยียม ได้เป็น “เจ้าหญิงแห่งเบลเยียม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ต.ค. 2563 09:31 น.

  SHARE

  ศิลปินชาวเบลเยียม ได้เป็น “เจ้าหญิงแห่งเบลเยียม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2563 09:31 น.

  ศิลปินชาวเบลเยียม ได้เป็น “เจ้าหญิงแห่งเบลเยียม”

  ศาลอุทธรณ์เบลเยียมมีคำตัดสินให้นางเดลฟีน โบเอล ศิลปินชาวเบลเยียม วัย 52 ปี ชนะคดีที่อ้างว่าสมเด็จพระราชาธิบดีอัลแบร์ที่ 2 อดีตกษัตริย์เบลเยียมเป็นพ่อของเธอ หลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับบารอนเนส ซีบิล เดอ เซลีส ลองฌองป์ส ผู้เป็นมารดา ขณะดำรงพระยศเป็นเจ้าชายอัลแบร์แห่งลีแย ทำให้โบเอลได้การรับรองสิทธิและมีฐานันดรศักดิ์เป็น “เจ้าหญิงแห่งเบลเยียม” เช่นเดียวกับพระโอรสและพระธิดา 3 พระองค์ของอดีตกษัตริย์ หลังจากต้องต่อสู้ในศาลนานถึง 7 ปี

  เมื่อมีสถานะเป็นเจ้าหญิงแล้วโบเอลจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุล ซัคเซินโคบวร์ก ตามพระบิดา ส่วนลูกๆของเธอก็จะได้รับพระยศด้วยเช่นกัน เธอกล่าวว่า ชัยชนะครั้งนี้ไม่อาจแทนที่ความรักจากพ่อได้ แต่เป็นการให้ความยุติธรรมแก่เธอ และเป็นกำลังใจให้เด็กๆที่เผชิญชะตากรรมอย่างเธอให้เข้มแข็ง ข่าวลือเรื่องกษัตริย์อัลแบร์ที่ 2 ทรงมีบุตรนอกสมรสปรากฏต่อสาธารณชนในปี 2542 จากหนังสืออัตชีวประวัติของสมเด็จพระราชินีเปาลา พระมเหสีของพระองค์เอง เป็นเรื่องที่สร้างความอื้อฉาวและเป็นข่าวซุบซิบไปทั่วประเทศ.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบลเยียมศาลอุทธรณ์เจ้าหญิงแห่งเบลเยียมสมเด็จพระราชาธิบดีอัลแบร์ที่ 2เจ้าชายอัลแบร์แห่งลีแยบุตรนอกสมรสข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 04:54 น.