ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดช็อก สั่งซื้อหมาแมวออนไลน์ ตายคากล่องพัสดุ 5,000 กล่อง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ต.ค. 2563 10:42 น.

  SHARE

  สุดช็อก สั่งซื้อหมาแมวออนไลน์ ตายคากล่องพัสดุ 5,000 กล่อง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2563 10:42 น.

  สุดช็อก สั่งซื้อหมาแมวออนไลน์ ตายคากล่องพัสดุ 5,000 กล่อง

  จีนพบหมา แมว กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ ตายคากล่องพัสดุกว่า 5,000 กล่อง คาดอดอาหาร อดน้ำ รอให้บริษัทจัดส่งสินค้ากระจายไปตามบ้าน

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. องค์กรคุ้มครองสิทธิสัตว์ "ยูโทเปีย" ในจีน นำภาพน่าสลดใจมาเผยแพร่ เป็นภาพกล่องพัสดุกว่า 5,000 กล่อง ถูกทิ้งอยู่บริเวณคลังเก็บสินค้าตงซิง ในเมืองลั่วเหอ มณฑลเหอหนาน ข้างในเป็นกรงบรรจุสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัข แมว หนูแฮมสเตอร์ และกระต่าย ที่อยู่ในสภาพตายอย่างน่าสงสาร ไม่ทันถึงมือเจ้าของ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสความนิยมสั่งซื้อสัตว์เลี้ยงออนไลน์ที่กำลังมาแรง เมื่อฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์ต่างๆ จะใช้บริการไปรษณีย์จัดส่งสัตว์เลี้ยงตัวน้อยให้ถึงบ้าน 

  สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่ในสภาพตายในกรงเล็กๆ สาเหตุเพราะอดอาหาร อดน้ำ มานับสัปดาห์ มีเพียงกระต่ายประมาณ 200 ตัว กับสุนัขและแมวอีก 20 ตัว ที่ยังไม่ตาย ได้รับการช่วยเหลือออกมาในสภาพหิวโซและอิดโรย

  กล่องเหล่านี้ถูกส่งมาจากที่ต่างๆ ที่จริงแล้วจะต้องถูกส่งต่อให้กับเจ้าของที่สั่งซื้อสัตว์เลี้ยงทางออนไลน์ แต่รายงานข่าวระบุว่า สัตว์พวกนี้ต้องมาตายเพราะความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างฟาร์มเลี้ยงสัตว์กับบริษัทจัดส่งสินค้า เนื่องจากกฎหมายจีนห้ามนำสัตว์เลี้ยงใส่กล่องส่งทางไปรษณีย์เหมือนพัสดุอื่นๆ ทางบริษัทจัดส่งสินค้าเลยไม่เซ็นให้เอาสินค้าออกไป ขณะที่ยังติดช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีกของจีนอีก ทำให้เจ้าสัตว์พวกนี้ต้องมาตายอย่างน่าสงสาร.

  ที่มา: CBS

  ที่มาของภาพ: Weibo

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาแมวจีนสินค้าออนไลน์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 01:09 น.