มาเลเซียผวาโควิดระลอกใหม่ ติดเชื้อสูงสุดในรอบหลายเดือน

ข่าว

  มาเลเซียผวาโควิดระลอกใหม่ ติดเชื้อสูงสุดในรอบหลายเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2563 20:22 น.
  SHARE

  มาเลเซียผวาโควิดระลอกใหม่ ติดเชื้อสูงสุดในรอบหลายเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 20:22 น.

  ทางการมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่ม 260 ราย นับเป็นยอดติดเชื้อสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 นับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรก

  สถานการณ์โควิด-19 ในมาเลเซีย เริ่มน่าเป็นห่วง หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 260 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศเกือบทั้งหมด มีเพียงรายเดียวที่เดินทางเข้ามาจากประเทศอังกฤษ และยังถูกกักตัวอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยจำนวนผู้ติดเชื้อในครั้งนี้ ยังถือเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุดนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกในประเทศ ทำให้ทางการมาเลเซียต้องประกาศเตือนประชาชนเตรียมรับมือกับการระบาดระลอกใหม่

  โดยการติดเชื้อระลอกใหม่เริ่มเพิ่มสูงขึ้น หลังจากมีการเดินทางของประชาชนจำนวนมาก ไปและกลับจากรัฐซาบาห์ เพื่อการเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา และยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ถึงการบริหารจัดการโรคระบาดที่ล้มเหลว หลังมีนักการเมืองในซาบาห์อย่างน้อย 2 คน มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวกด้วย

  ขณะที่ในวันนี้ยังมีนักเรียนในรัฐปีนังอีก 600 คน ที่ต้องเข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังครูในโรงเรียนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางติดตามสามีที่เป็นนักการเมืองไปลงพื้นที่หาเสียงในรัฐซาบาห์กลับมา โดยล่าสุด ยอดรวมผู้ติดเชื้อในมาเลเซียในขณะนี้อยู่ที่ 11,484 ราย และมีผู้เสียชีวิต 136 ศพแล้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดมาเลเซียยอดติดเชื้อรายวันข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์