ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าชายฟิลิป ทรงผิดหวังมาก เมแกน ไม่สนับสนุนราชวงศ์-เจ้าชายแฮร์รี่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 14:40 น.
SHARE

เจ้าชายฟิลิป ทรงผิดหวังมาก เมแกน ไม่สนับสนุนราชวงศ์-เจ้าชายแฮร์รี่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2563 14:40 น.

นักเขียนชีวประวัติราชวงศ์อังกฤษ เผยเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ ทรงผิดหวังอย่างยิ่ง ที่เมแกนไม่สนับสนุนราชวงศ์อังกฤษ และสามี เจ้าชายแฮร์รี่ แต่กลับชวนกันถอนตัวจากสมาชิกชั้นสูง หลังแต่งงาน

เมื่อ 1 ต.ค.63 เว็บไซต์ เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงาน อิงกริด ซีวอร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษ อ้างว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงผิดหวังอย่างยิ่งที่ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ จึงไม่สนับสนุนราชวงศ์อังกฤษ และสามี เจ้าชายแฮร์รี่ จนทั้งสองได้ขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์ และมีผลบังคับเมื่อ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี
สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี

อิงกริด ซีวอร์ด ซึ่งเป็นนักเขียนชีวประวัติราชวงศ์ กล่าวว่า เจ้าชายฟิลิป พระชนมายุ 99 พรรษา ซึ่งได้ทรงยอมอำลาอาชีพทหารเรือที่พระองค์ทรงรัก เพื่ออยู่เคียงข้างให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อได้เสด็จขึ้นครองราชสมบัติในปี 2495 นั้น ทรงรู้สึกขุ่นเคืองพระทัย ที่เมแกน วัย 39 ปี ไม่ทำในสิ่งที่พระองค์ทรงเคยทำ โดยซีวอร์ด ได้กล่าวกับสกายนิวส์ ว่า เจ้าชายฟิลิปทรงไม่สามารถที่จะเข้าพระทัยได้ว่า ทำไมเมแกน อดีตนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน จึงไม่ทำตามตัวอย่างที่พระองค์ทรงเคยทำไว้ เมื่อเธอได้แต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ ในเดือน พ.ค.2561

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ซีวอร์ด ยังเผยว่า เจ้าชายฟิลิป ทรงไม่ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการปรึกษาหารือเกี่ยวกับอนาคตของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ในอนาคต หลังถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งมีขึ้นที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ได้เชิญ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชโอรส และเจ้าชายวิลเลียม พระราชนัดดา มาหารือในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายฟิลิปเมแกนดยุคแห่งเอดินเบอระดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:28 น.