ตื่นตา ลูกไฟพุ่งผ่านฟ้าเพนซิลเวเนีย-โอไฮโอ คาดเป็นอุกกาบาต (คลิป)

ข่าว

  ตื่นตา ลูกไฟพุ่งผ่านฟ้าเพนซิลเวเนีย-โอไฮโอ คาดเป็นอุกกาบาต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2563 05:17 น.
  SHARE

  ตื่นตา ลูกไฟพุ่งผ่านฟ้าเพนซิลเวเนีย-โอไฮโอ คาดเป็นอุกกาบาต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 05:17 น.

  ชาวสหรัฐฯ แห่แชร์ภาพ-คลิป ลูกไฟปริศนา ที่พุ่งผ่านท้องฟ้าของรัฐเพนซิลเวเนียและโอไฮโอ เมื่อเช้ามืดวันพุธที่ผ่านมา โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่าเป็นอุกกาบาต

  สำนักข่าว WTAE รายงานว่า เกิดปรากฏการณ์ลูกไฟปริศนา พุ่งผ่านท้องฟ้าในหลายพื้นที่ เช่นที่เมืองพิตส์เบิร์ก ของรัฐเพนซิลเวเนีย และเมือง นิว ไลม์ ของรัฐโอไฮโอ เมื่อเวลาประมาณ 4:20น. วันพุธที่ 30 ก.ย. 2563 ตามเวลาท้องถิ่น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็น และมีการแชร์ภาพหรือคลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

  สมาคมอุกกาบาตอเมริกัน (AMS) องค์กรไม่แสวงกำไร ระบุว่า พวกเขาได้รับรายงานเรื่องลูกไฟประหลาดนี้มากกว่า 200 ฉบับ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่า ลูกไฟดวงนี้อาจเป็นอุกกาบาตที่มาแบบไม่มีแบบแผน และไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของฝนดาวตกกลุ่มใด

  AMS ระบุด้วยว่า การที่อุกกาบาตจะทำให้เกิดแสดงสว่างเทียบเท่ากับดวงจันทร์เต็มดวงเช่นนี้ จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่กว่า ลูกซอฟต์บอล ซึ่งในกรณีนี้อุกกาบาตอาจมีขนาดใหญ่กว่านั้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลมากกว่านี้ เพื่อยืนยันขนาดที่แท้จริงของมัน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุกกาบาตลูกไฟสหรัฐพิตส์เบิร์กเพนซิลเวเนียลูกไฟพุ่งผ่านฟ้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์