ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ครูวางยาพิษเด็กอนุบาล 25 คน ดับ 1 เพื่อแก้แค้น

  ไทยรัฐออนไลน์
  30 ก.ย. 2563 05:22 น.

  SHARE

  ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ครูวางยาพิษเด็กอนุบาล 25 คน ดับ 1 เพื่อแก้แค้น

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 05:22 น.

  ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ครูวางยาพิษเด็กอนุบาล 25 คน ดับ 1 เพื่อแก้แค้น

  ศาลในจีนตัดสินประหารชีวิต ครูโรงเรียนอนุบาล ผู้ก่อเหตุวางยาพิษในอาหารเด็กจนล้มป่วยจำนวนมาก และเสียชีวิต 1 คน เพื่อแก้แค้นเพื่อนร่วมงาน

  สำนักข่าว ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า ศาลท้องถิ่นเมืองเจียวจั๋ว ในมณฑลเหอหนานของจีน มีคำพิพากษาตัดสินในวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. 2563 ว่า ให้ประหารชีวิต นางหวัง หยุน อดีตครูโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ผู้ก่อเหตุวางยาพิษนักเรียนถึง 25 คน ทำให้หนึ่งในนั้นเสียชีวิต เพื่อแก้แค้นเพื่อนร่วมงานที่ไม่เห็นด้วยเนื่องจากการจัดการดูแลนักเรียน

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเดือนมีนาคม 2562 นางหวัง หยุน แอบใส่สารโซเดียมไนไตรท์ ซึ่งอาจทำให้ถึงตายได้หากบริโภคในปริมาณมาก ลงในอาหารเช้าของเด็กนักเรียน ทำให้เด็ก 23 คนล้มป่วยหนัก บ้างหมดสติ บ้างอาเจียน หนึ่งในนั้นถึงขั้นเสียชีวิต ก่อนที่นางหวังจะถูกจับกุม

  นอกจากนั้น นางหวังยังมีประวัติพยายามใช้สารเคมีตัวเดียวกันนี้ วางยาพิษสามีของตัวเองด้วย แต่สามีรอดมาได้โดยมีอาการป่วยเล็กน้อย

  ผู้พิพากษาศาลเมืองเจียวจั๋วระบุระหว่างการพิพากษาว่า พฤติกรรมของนางหวังนั้น เลวทรามและชั่วร้าย “ผลที่ตามมาจากการก่ออาชญากรรมของเธอนั้นรุนแรงมาก และเธอสมควรถูกลงโทษอย่างหนัก” ขณะที่สื่อท้องถิ่นคาดว่านางหวังจะถูกประหารด้วยการยิงเป้า หรือไม่ก็ฉีดยาพิษ.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางยาพิษประหารชีวิตเด็กอนุบาลจีนแก้แค้นไซเดียม ไนไตรท์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 13:47 น.