ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก โรงงานเคมีใกล้อู่ฮั่นระเบิดสนั่น ควันสีเหลืองลอยฟุ้ง ดับ 5

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 ก.ย. 2563 12:36 น.

  SHARE

  นาทีระทึก โรงงานเคมีใกล้อู่ฮั่นระเบิดสนั่น ควันสีเหลืองลอยฟุ้ง ดับ 5

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 12:36 น.

  นาทีระทึก โรงงานเคมีใกล้อู่ฮั่นระเบิดสนั่น ควันสีเหลืองลอยฟุ้ง ดับ 5

  เปิดนาที โรงงานเคมีใกล้เมืองอู่ฮั่น ในจีน ระเบิดรุนแรง ควันสีเหลืองหนาทึบลอยฟุ้งตลบอบอวลเหนือโรงงาน เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ศพ

  เมื่อ 29 ก.ย.63 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานและเผยแพร่นาทีสุดระทึก โรงงานเคมีแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม ที่เมืองเทียนเหมิน ใกล้กับเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เกิดระเบิดอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา จนเห็นกลุ่มควันสีเหลืองหนาทึบลอยฟุ้งตลบอบอวลเหนือโรงงานอย่างน่ากลัว ขณะทีมกู้ภัยพยายามลำเลียงนำผู้บาดเจ็บออกมาจากโรงงานเคมีแห่งนี้ หลังเกิดการระเบิด ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย

  ตามรายงานของ The Beijing News ระบุว่า จากการเปิดเผยของคนในพื้นที่ กล่าวว่า ควันสีเหลืองที่ลอยฟุ้งอออกมาจากโรงงานอาจเป็นสิ่งบ่งชี้ได้ว่าเกิดการรั่วไหลของกรดไนตริก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการมณฑลหูเป่ยแจ้งว่า โรงงานเคมีแห่งนี้เป็นของบริษัท Tianmen Chutian Fine Chemicals ซึ่งผลิตสารเคมี intermediates (ตัวกลาง) ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา

  ก่อนจะเกิดเหตุโรงงานเคมีแห่งนี้ระเบิดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โรงงานี้เพิ่งถูกทางการสั่งปรับเงินเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากถูกตรวจพบว่าทิ้งของเสียจากโรงงานอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายข้อบังคับ นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงงานร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากแก๊สที่ถูกปล่อยออกมาจากโรงงานที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง.

  ชมคลิป : ที่นี่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงงานเคมีระเบิดโรงงานเคมีจีนระเบิดอู่ฮั่นหูเป่ยจีนโรงงานระเบิดข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:29 น.