ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูฝรั่งเศสสักทั้งตัวถูกสั่งห้ามสอนหนังสือ

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 ก.ย. 2563 09:27 น.

  SHARE

  ครูฝรั่งเศสสักทั้งตัวถูกสั่งห้ามสอนหนังสือ

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 09:27 น.

  ครูฝรั่งเศสสักทั้งตัวถูกสั่งห้ามสอนหนังสือ

  ผู้ปกครองผวา แห่ร้องเรียนครูชาวฝรั่งเศสที่สักทั้งตัว จนล่าสุดถูกสั่งห้ามสอนหนังสือเด็กแล้ว

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า นายซิลเวียน เฮเลน คุณครูชาวฝรั่งเศส วัย 35 ปี ที่มีรอยสักทั้งตัวไปจนถึงใบหน้าจนแทบไม่มีพื้นที่ว่าง แถมยังสักลิ้นและตาขาว กำลังเดือดร้อนหลังจากผู้ปกครองนักเรียนพากันไปร้องเรียนกับทางโรงเรียนเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกของเขา ทำให้ล่าสุดทางโรงเรียนมีคำสั่งห้ามเขาสอนเด็กเล็กชั้นเตรียมอนุบาล เพื่อไม่ให้เด็กกลัว แต่ยังดีที่ทางโรงเรียนยังอนุญาตให้เขาสอนเด็กชั้นประถมต้น วัย 6 ปีขึ้นได้อยู่ 

  นายเฮเลนเป็นครูประถมอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตปาเลโซ ชานกรุงปารีส เขาเปิดเผยว่า เขาทราบมาว่าผู้ปกครองที่ไปร้องเรียนนั้นมาจากเหตุผลอคติส่วนตัว เพราะบุตรหลานของผู้ปกครองเหล่านี้ไม่ได้เรียนในชั้นที่เขาสอน ส่วนเด็กประถมต้นก็มองว่าครูของพวกเขามีรอยสักเยอะ เจ๋งดี เพราะเป็นเด็กที่รู้จักนิสัยใจคอกันดี แถมรอยสักของเขายังสอนให้เด็กๆ รู้จักการยอมรับในตัวตนของคนอื่นที่แตกต่างจากเรา

  คุณครูเฮเลน ฉายา "ฟรีคกี้ ฮู้ดดี้" เปิดเผยว่า บางทีคนเรามองกันแต่เพียงภายนอก เมื่อเห็นเขาในสภาพนี้ย่อมคิดว่าเขาเป็นคนไม่ดีไว้ก่อน ซึ่งทำให้เขารู้สึกเศร้าใจ เพราะเด็กๆ ควรได้รู้จักยอมรับความแตกต่างของผู้คนในสังคม เมื่อโตไปจะได้ลดปัญหาเหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ หรือโรคเกลียดชังเลือกปฏิบัติอย่างไม่มีเหตุผลได้.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูฝรั่งเศสสักทั้งตัวรอยสักฝรั่งเศสครูโรงเรียนเหยียดเชื้อชาติข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19:02 น.