ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บ.ออสเตรเลียอ้าง พัฒนาสเปรย์พ่นจมูก ยับยั้งโควิดได้ 96%

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 ก.ย. 2563 02:49 น.

  SHARE

  บ.ออสเตรเลียอ้าง พัฒนาสเปรย์พ่นจมูก ยับยั้งโควิดได้ 96%

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 02:49 น.

  บ.ออสเตรเลียอ้าง พัฒนาสเปรย์พ่นจมูก ยับยั้งโควิดได้ 96%

  บริษัทยาออสเตรเลียอ้างผลการศึกษาในสัตว์ ชี้ว่าสเปรย์พ่นจมูกที่พวกเขากำลังพัฒนา ยับยั้งการเติบโตของไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 96% จุดประกายความหวังเรื่องทางเลือกใหม่ในการต่อสู้กับไวรัสมรณะตัวนี้

  สำนักข่าว ยาฮู นิวส์ รายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. 2563 ‘เอนา เรสไพราทอรี’ บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของออสเตรเลีย ออกมาอ้างว่า สเปรย์พ่นจมูกที่พวกเขากำลังพัฒนา ซึ่งเพิ่งผ่านการทดลองในสัตว์เมื่อไม่นานมานี้ สามารถเสริมระบบภูมิคุ้มกันในมนุษย์เพื่อต่อสู้กับไข้หวัดทั่วไป และไข้หวัดใหญ่ นอกจากนี้ยังลดการเจริญเติบโตของไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ได้ด้วย

  เอนา เรสไพราทอรี ระบุว่า ผลการทดลองในตัวเฟอร์เร็ต นำโดยสำนักงานสาธารณสุขอังกฤษ (PHE) แสดงให้เห็นว่า สเปรย์พ่นจมูกของพวกเขาซึ่งมีชื่อเล่นว่า ‘INNA-051’ สามารถลดระดับไวรัสซาร์ส-โควี-2 ซึ่งก่อโรคโควิด-19 ได้สูงสุดถึง 96% นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคุมกับวัคซีนต่างๆ ได้ด้วย

  บริษัทยาออสเตรเลียเจ้าหน้าที่เผยอีกว่า พวกเขาจะพร้อมทดสอบ INNA-051 ในมนุษย์ภายใน 4 เดือน โดยมีเป้าหมายเพื่อศึกษาทางพิษวิทยาให้เสร็จสิ้น และให้ได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

  ทั้งนี้ ในขณะที่หลายบริษัททั่วโลกกำลังพยายามพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโคโรนา ออสเตรเลียได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัทยาหลายเจ้า ลงทุนจำนวนหลายพันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย เพื่อจองวัคซีนเอาไว้แล้ว โดยออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงตอนนี้มากกว่า 27,000 ราย เสียชีวิต 875 ศพ ซึ่งนับว่าน้อยกว่าชาติพัฒนาแล้วอื่นๆ มาก.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สเปรย์พ่นจมูกโควิด-19โควิดออสเตรเลียยับยั้งไวรัสโคโรนาทดลองในสัตว์บริษัทยาไวรัสโคโรนา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 00:30 น.