ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก ‘โจ มอนทานา’ ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล ช่วยหลานสาวถูกลักพาตัว

  ไทยรัฐออนไลน์
  28 ก.ย. 2563 06:38 น.

  SHARE

  ระทึก ‘โจ มอนทานา’ ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล ช่วยหลานสาวถูกลักพาตัว

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 06:38 น.

  ระทึก ‘โจ มอนทานา’ ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล ช่วยหลานสาวถูกลักพาตัว

  โจ มอนทานา ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล กับภรรยา ช่วยหลานสาววัยเพียง 9 เดือนจากคนร้ายที่บุกมาถึงได้บ้านและพยายามลักพาตัวเธอได้สำเร็จ

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย. 2563 อ้างการเปิดเผยของสำนักงานนายอำเภอ ลอสแอนเจลิส เคาน์ตี ว่า โจ มอนทานา กับภรรยา เผชิญหน้ากับหญิงคนหนึ่งซึ่งเข้ามาในบ้านของพวกเขา แล้วอุ้มตัวหลานสาววัย 9 ขวบจากเตียงเด็ก และพยายามจะหลบหนี

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยหญิงผู้บุกรุกเข้าไปในบ้านของสามีภรรยามอนทานาในเมืองมาลิบู ในช่วงค่ำ และอุ้มตัวหลานสาวที่กำลังหลับจากเตียงเด็ก แต่นายมอนทานากับภรรยาคือ เจนนิเฟอร์ มาเห็นเหตุการณ์ และพยายามผ่อนคลายสถานการณ์ด้วยการขอให้ผู้บุกรุกคืนตัวเด็ก

  อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดก็เกิดการต่อสู้ปลุกปล้ำกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย โดยที่คุณนายมอนทานาสามารถดึงตัวเด็กออกจากมือของผู้ต้องสงสัยได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่หญิงผู้บุกรุกจะหลบหนีจากที่เกิดเหตุ แต่ถูกตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา โดยตำรวจระบุว่าเธอชื่อ ‘Sodsai Dalzell’ และตั้งข้อหาลักพาตัวกับย่องเบา

  “มันเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมาก แต่โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย” อดีตควอเตอร์แบ็คชื่อดังวัย 64 ปีกล่าว “เราขอขอบคุณที่เคารพความเป็นส่วนตัวของเราในเวลาเช่นนี้”

  อนึ่ง นายมอนทานาเป็นนักอเมริกันฟุตบอลระดับตำนานในยุค 1980 ถึงขั้นได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่ง ควอเตอร์แบ็ก ที่ดีที่สุดตลอดกาล และได้รับการจารึกชื่อไว้ในหอเกียรติยศนักอเมริกันฟุตบอล NFL เขาใช้เวลาเกือบทั้งอาชีพอยู่กับทีม ‘San Francisco 49ers’ เคยได้แชมป์ซุปเปอร์โบวล์ถึง 4 สมัย

  เขายังได้รับฉายาว่า ‘เจ้าหนูจอมคัมแบ็ก’ อีกด้วย เนื่องจากในช่วงยุคทองของเขา มอนทานาทำทัชดาวน์ในนาทีสุดท้าย พลิกให้ทีมกลับมาคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้ง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจ มอนทานาลักพาตัวช่วยหลานสาวลักพาตัวหลานลอส แอนเจลิสนักอเมริกันฟุตบอลควอเตอร์แบ็ค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:59 น.