ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต้องทึ่ง เซอร์ เดวิด แอทเทนโบโรห์ ทำลายสถิติ คนแห่ตาม IG ทะลุล้านเร็วสุด

  ไทยรัฐออนไลน์
  26 ก.ย. 2563 15:18 น.

  SHARE

  ต้องทึ่ง เซอร์ เดวิด แอทเทนโบโรห์ ทำลายสถิติ คนแห่ตาม IG ทะลุล้านเร็วสุด

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 15:18 น.

  ต้องทึ่ง เซอร์ เดวิด แอทเทนโบโรห์ ทำลายสถิติ คนแห่ตาม IG ทะลุล้านเร็วสุด

  เซอร์เดวิด แอทเทนโบโรห์ พิธีกรและนักธรรมชาติวิทยาคนดังชาวอังกฤษ ทำลายสถิติ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน มีคนฟอลโลว์ แห่ติดตามทางอินสตาแกรม (IG) ทะลุหลักล้านเร็วที่สุด

  เมื่อ 26 ก.ย.63 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เซอร์ เดวิด แอทเทนโบโรห์ นักเขียน พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนักธรรมชาติวิทยาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลก ชาวอังกฤษ วัย 94 ปี ทำลายสถิติที่เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ดาราดังหญิงชาวอเมริกันจากทีวีซีรีส์เรื่อง ‘Friends’ เคยทำไว้ เพราะกลายเป็นบุคคลที่มีคนชื่นชอบกด ‘ฟอลโลว์’ ติดตามทางอินสตาแกรม (IG) ทะลุหลักล้านรายอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาน้อยที่สุด 

  ตามรายงานของกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ระบุว่า มีคนกดฟอลโลว์ อินสตาแกรมของเซอร์แอทเทนโบโรห์ ในชื่อ davidattenborough จำนวน 1 ล้านราย ในเวลาแค่เพียง 4 ชั่วโมง กับ 44 นาทีเท่านั้น เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากเซอร์แอทเทนโบโรห์ ได้เริ่มโพสต์ข้อความและวิดีโอแรกลงใน IG ว่า ‘ผมกำลังย้ายมาและสำรวจวิธีสื่อสารแบบใหม่นี้กับผม เพราะว่า ขณะนี้เรารู้กันดี โลกอยู่ในปัญหา แผ่นดินพื้นทวีปเกิดไฟป่า ธารน้ำแข็งกำลังละลาย ปะการังกำลังตาย ปลากำลังหายไปจากมหาสมุทร การรักษาโลกของเราในขณะนี้เป็นการท้าทายทางการสื่อสาร’ โดยต่อมา ได้มีคนฟอลโลว์ อินสตาแกรม เซอร์แอทเทนโบโรห์ไปแล้ว ถึง 2.5 ล้านราย ภายในเวลา 24 ชั่วโมง

  สำหรับสถิติของบุคคลที่มีคนฟอลโลว์กดติดตามทาง อินสตาแกรม ทะลุหลักล้านรายด้วยเวลาเร็วที่สุด ก่อนหน้านี้ คือ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 16 นาที (ตุลาคม 2562) เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ใช้เวลา 5 ชั่วโมงกับ 45 นาที (เมษายน 2562) คัง แดเนียล ศิลปิน K-pop ชาวเกาหลีใต้ ใช้เวลา 11 ชั่วโมง 36 นาที (มกราคม 2562)

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซอร์เดวิด แอทเทนโบโรห์เดวิด แอทเทนโบโรห์เดวิด แอทเทนเบอเรอห์นักธรรมชาติวิทยาอินสตาแกรมIGข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:42 น.