ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คิม จอง อึน ขอโทษด้วยตนเอง จนท.เกาหลีใต้ถูกทหารเกาหลีเหนือระดมยิงดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ก.ย. 2563 14:23 น.

  SHARE

  คิม จอง อึน ขอโทษด้วยตนเอง จนท.เกาหลีใต้ถูกทหารเกาหลีเหนือระดมยิงดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 14:23 น.

  คิม จอง อึน ขอโทษด้วยตนเอง จนท.เกาหลีใต้ถูกทหารเกาหลีเหนือระดมยิงดับสลด

  คิม จอง อึน ขอโทษด้วยตนเอง ต่อปธน.มุน แจ อิน หลังเกิดเหตุจนท.เกาหลีใต้ถูกทหารเกาหลีเหนือระดมยิงจนดับสลด ชี้เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น ขณะที่ทางการเกาหลีเหนือยันไม่ได้เผาร่างแต่อย่างใด


  เมื่อ 25 ก.ย.63 สำนักข่าว BBC และเว็บไซต์ ยอนฮัปสื่อในเกาหลีใต้ รายงาน คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ขอโทษต่อประธานาธิบดีมุน แจ อินแห่งเกาหลีใต้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น กรณีเกิดเหตุสะเทือนใจกับเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ สังกัดกรมประมง วัย 47 ปี ซึ่งคาดว่าพยายามแปรพักตร์ ได้ถูกทหารเกาหลีเหนือยิงเสียชีวิตและจุดไฟเผา หลังจากเขาสูญหายไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคิม จอง อึน กล่าวด้วยความเสียใจว่า เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น 

  ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แถลงว่า คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ส่งจดหมายมาขอโทษกับประธานาธิบดีมุน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ว่า ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากสำหรับเหตุการณ์ที่สร้างความน่าผิดหวังนี้ต่อประธานาธิบดีมุน แจ อิน และประชาชนชาวเกาหลีใต้

  ด้านนายซู ฮุน ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ทางการเกาหลีเหนือยังได้มอบผลการสอบสวนในเหตุการณ์นี้ต่อเกาหลีใต้ ระบุว่า ทหารเกาหลีเหนือได้ยิงปืนกว่า 10 นัดปลิดชีพ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้คนดังกล่าว หลังพบว่าได้แอบเข้ามาในน่านน้ำเกาหลีเหนือ ใกล้กับเกาะยอนพยอง รวมทั้งไม่ยอมเปิดเผยแสดงตัวตน และพยายามจะหลบหนี

  ขณะเดียวกัน ทางการเกาหลีเหนือยังยืนยันว่า ทหารเกาหลีเหนือไม่ได้จุดไฟเผาร่างเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้คนดังกล่าวหลังถูกยิงจนเสียชีวิตตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ และดูเหมือนได้จุดไฟเผาอุปกรณ์ในการลอยตัวในน้ำเท่านั้น ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามมาตรการฉุกเฉินป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คิม จอง อึนเกาหลีเหนือเกาหลีใต้ยิงเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ทหารเกาหลีเหนือข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:23 น.