ฉุนเกาหลีเหนือฆ่า-เผาทิ้งเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้

ข่าว

  ฉุนเกาหลีเหนือฆ่า-เผาทิ้งเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  25 ก.ย. 2563 08:01 น.
  SHARE

  ฉุนเกาหลีเหนือฆ่า-เผาทิ้งเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ก.ย. 2563 08:01 น.

  เมื่อวันที่ 24 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ออกแถลงการณ์ประณามรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมของทหารเกาหลีเหนือ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประมงของเกาหลีใต้ถูกทหารเกาหลีเหนือยิงเสียชีวิต ก่อนพบศพลอยอยู่ในทะเล ในสภาพถูกจุดไฟเผาทิ้ง

  ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวกรองในรัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่า การตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่า เจ้าหน้าที่ประมงวัย 47 ปี อาจพยายามแปรพักตร์ไปเกาหลีเหนือ โดยหายตัวไประหว่างร่วมปฏิบัติออกลาดตระเวนทางทะเล ทิ้งไว้เพียงรองเท้าอยู่บนเรือ และต่อมาทราบว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้ว่ายน้ำพยายามไปขึ้นฝั่งเกาหลีเหนือ แต่ถูกทหารรักษาการสกัดไว้ ทำการสอบสวนโดยให้เจ้าตัวลอยคออยู่ในทะเล และตัดสินใจยิงทิ้ง

  ข้อมูลข่าวกรองยังพบว่า หลังจากยิงสังหารแล้ว ทหารเกาหลีเหนือได้สวมหน้ากากกันแก๊ส และราดน้ำมันเผาศพทิ้ง ซึ่งเป็นไปตามมาตรการใหม่ของกองทัพเกาหลีเหนือ ให้สังหารบุคคลใดๆทันทีที่พยายามลักลอบเข้าประเทศ เพื่อสกัดกั้นไวรัสโควิด-19 เข้าไปแพร่ระบาดในเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวเกาหลีใต้มิได้ระบุที่มาของข้อมูล แต่ปกติหน่วยข่าวกรองเกาหลีใต้จะดักฟังวิทยุสื่อสารของเกาหลีเหนือ ถือเป็นเหตุชาวเกาหลีใต้ถูกเกาหลีเหนือสังหารครั้งแรกในรอบ 10 ปี.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงเจ้าหน้าที่ยิงเจ้าหน้าที่ประมงเกาหลีใต้เกาหลีเหนือแปรพักตร์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์