ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ้ง นักโทษประหารชาวจีนแหกคุกอินโดฯ ขุดอุโมงค์มุดท่อระบายน้ำ หนีลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 ก.ย. 2563 05:15 น.

  SHARE

  อึ้ง นักโทษประหารชาวจีนแหกคุกอินโดฯ ขุดอุโมงค์มุดท่อระบายน้ำ หนีลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 05:15 น.

  อึ้ง นักโทษประหารชาวจีนแหกคุกอินโดฯ ขุดอุโมงค์มุดท่อระบายน้ำ หนีลอยนวล

  พ่อค้ายาเสพติดชาวจีน ซึ่งถูกตัดสินประหารชีวิตที่อินโดนีเซีย ก่อเหตุแหกคุก ด้วยการขุดอุโมงค์ผ่านระบบท่อระบายน้ำ แล้วหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายไช่ ฉางพาน หรือ ไช่ จื่อฟาน ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำในเขตตังเกอรัง ของจังหวัดบันเติน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย จากความผิดฐานลักลอบขนยาไอซ์จำนวน 135 กก. ก่อนตำรวจจะพบยาบ้าอีก 70 กก. ซ่อนในเครื่องทำความสะอาดเล้าไก่ และถูกตัดสินประหารชีวิต

  อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา นายไช่ก่อเหตุขุดอุโมงค์ภายในห้องขังของตัวเองเข้าสู่ท่อระบายของเสีย ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนนอกเรือนจำ แล้วหลบหนีออกไปได้อย่างลอยนวล

  นายยูสรี ยูนุส โฆษกสำนักงานตำรวจกรุงจาการ์ตา เผยว่า ผลการสอบสวนเพื่อนร่วมห้องขังของนายไช่ ทำให้รู้ว่าชายชาวจีนคนนี้วางแผนจะหลบหนีมานาน 5-6 เดือนแล้ว โดยขุดอุโมงค์ด้วยอุปกรณ์ ซึ่งกำลังถูกใช้ในการก่อสร้างห้องครัวของเรือนจำ

  ด้าน นางริกา อาเปรียนติ โฆษกหญิงของคณะกรรมการทัณฑสถานอินโดนีเซีย กล่าวว่า นายไช่เลือกหลบหนีในเวลาที่เจ้าหน้าที่เรือนจำเปลี่ยนกะการทำงาน

  ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายไช่แหกคุก โดยในปี 2560 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เขาถูกตัดสินประหารชีวิต เขาหลบหนีออกจากทัณฑสถานของตำรวจในกรุงจาการ์ตา ด้วยการเจาะรูบนเกาะแพงห้องอาบน้ำ และการหลบหนีครั้งสุดนี้ ทำให้ นายไช่ ในวัย 53 ปี ถูกขึ้นบัญชีเป็นหนึ่งในบุคคลที่ตำรวจอินโดนีเซียต้องการตัวมากที่สุดแล้ว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แหกคุกนักโทษประหารพ่อค้ายาเสพติดขุดอุโมงค์หนีอินโดนีเซียจีน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:46 น.