ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างกับหนังฮอลลีวูด จีนเผยคลิปขู่ บินทิ้งระเบิดถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ที่กวม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ก.ย. 2563 14:50 น.

  SHARE

  อย่างกับหนังฮอลลีวูด จีนเผยคลิปขู่ บินทิ้งระเบิดถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ที่กวม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 14:50 น.

  อย่างกับหนังฮอลลีวูด จีนเผยคลิปขู่ บินทิ้งระเบิดถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ที่กวม (คลิป)

  กองทัพอากาศจีนเผยแพร่คลิปข่มขวัญฝ่ายตรงข้าม จำลองเหตุการณ์ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดโจมตีฐานทัพอากาศสหรัฐฯ บนเกาะกวม ขณะที่มีชาวเน็ตแห่ดูอื้อ สงสัยจีนเลียนแบบฉากในหนังฮอลลีวูด


  เมื่อ 22 ก.ย.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน กองทัพอากาศจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอหวังปลุกใจคนในชาติให้ฮึกเหิม-ข่มขวัญฝ่ายตรงข้ามท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างจีนกับสหรัฐฯ โดยเป็นคลิปจำลองเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินทิ้งระเบิด H-6 ของกองทัพอากาศจีน ปฏิบัติการโจมตี ฐานทัพอากาศแอนเดอร์เซน บนเกาะกวม ของสหรัฐฯ ในมหาสมุทรแปซิฟิก

  คลิปวิดีโอนี้ ถูกเผยแพร่ผ่านทางบัญชีผู้ใช้ ชื่อ People’s Liberation Army Air Force ของโซเชียลมีเดีย ‘Weibo’ ในจีน ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กองทัพจีนได้มีการซ้อมรบในบริเวณช่องแคบไต้หวัน เป็นวันที่ 2 เพื่อตอบโต้กรณี ทูตพิเศษของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เดินทางมาเยือนไต้หวัน ซึ่งจีนถือว่าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของจีน

  สำหรับคลิปดังกล่าวที่ถูกเรียกว่า ‘The god of war H-6K goes on the attack!’ มีความยาว 2 นาที 15 วินาที ซึ่งมีการใส่เสียงดนตรีเหมือนกับในภาพยนตร์ฮอลลีวูด จับภาพให้เห็นตั้งแต่ช่วงขณะเครื่องบินทิ้งระเบิด H-6 กำลังทะยานขึ้นจากรันเวย์ของฐานทัพอากาศแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในทะเลทราย ก่อนจะทิ้งระเบิดโจมตีฐานทัพแห่งหนึ่งจนไฟลุกท่วม

  ด้านบีบีซีรายงานด้วยว่า มีชาวเน็ตแห่ดูคลิปนี้แล้วเกือบ 5 ล้านครั้งทาง Weibo นับตั้งแต่กองทัพอากาศจีนเผยแพร่คลิปได้เพียงไม่กี่วัน อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากตั้งข้อสังเกตว่า จีนใช้ฉากถ่ายทำวิดีโอนี้ เลียนแบบมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด รวมทั้งในเรื่อง Tranformers และ The Rock ในขณะที่กองทัพจีนไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับข้อกล่าวหานี้แต่อย่างใด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จีนคลิปถล่มฐานทัพสหรัฐฯกองทัพอากาศจีนเกาะกวมข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:59 น.