ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐมนตรีอินโดฯ ป่วยโควิดรายที่ 3-ติดเชื้อรายวันทุบสถิติอีก

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ก.ย. 2563 00:28 น.

  SHARE

  รัฐมนตรีอินโดฯ ป่วยโควิดรายที่ 3-ติดเชื้อรายวันทุบสถิติอีก

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 00:28 น.

  รัฐมนตรีอินโดฯ ป่วยโควิดรายที่ 3-ติดเชื้อรายวันทุบสถิติอีก

  รัฐมนตรีอินโดนีเซียติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 3 แล้ว ขณะที่พวกเขายังรายงานพบผู้ติดเชื้อรายวันทุบสถิติเก่าอีกครั้งในวันจันทร์

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า กระทรวงกิจการศาสนาของประเทศอินโดนีเซียออกแถลงการณ์ในวันจันทร์ที่ 21 ก.ย. 2563 ยืนยันว่า รัฐมนตรี ฟาชรัล ราซี มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เขากลายเป็นสมาชิกคณะรัฐมนตรีคนที่ 3 ที่ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้

  แถลงการณ์ระบุอีกว่า ตอนนี้นายราซีกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา ขณะที่ นายไซนุต ตอฮิด ซาดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการศาสนาปฏิบัติหน้าที่แทน “รัฐมนตรีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานของกระทรวงต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในโรงเรียนสอนศาสนาและศาสนสถานต่างๆ”

  ตลอดการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นายราซีเป็นหนึ่งในผู้ที่ปกป้องการตัดสินใจของรัฐบาล ที่ให้ปิดสถานที่ทำพิธีทางศาสนาในช่วงการควบคุมครั้งใหญ่มาโดยตลอด และกระตุ้นให้ผู้คนสวดประกอบพิธีทางศาสนาจากที่บ้าน รวมทั้งในช่วงวันสำคัญอย่างวันอีด

  ก่อนหน้านายราซี มีรัฐมนตรีอีก 2 คนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ นายบูดี สุมาดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเอดี ปราโบโว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการประมง โดยตอนนี้ทั้งคู่หายดีแล้ว นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญในอินโดนีเซียติดเชื้อไวรัสชนิดนี้อีกหลายคน เช่น นายอารีฟ บูดิแมน ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติ และนายซาเอ ฟุลเลาะห์ เลขาธิการสภาบริหารกรุงจาการ์ตา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ จาการ์ตาโพสต์ รายงานว่า อินโดนีเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันทุบสถิติอีกครั้งในวันจันทร์ โดยกระทรวงสาธารณสุขระบุว่าพบติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 4,176 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงวันจันทร์ ทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 248,852 รายแล้ว โดยจุดที่พบมากที่สุดคือ กรุงจาการ์ตา 1,352 ราย, จังหวัดชวาตะวันตก 680 ราย และ จังหวัดชวาตะวันออก 368 ราย

  นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะชนิดนี้อีก 124 ศพในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 9,677 ศพ โดย 29 ศพในจำนวนนี้อยู่ที่กรุงจาการ์ตา, 25 ศพในจังหวัดชวาตะวันออก และ 20 รายในจังหวัดชวากลาง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินโดนีเซียรัฐมนตรีติดเชื้อยอดผู้ติดเชื้อติดเชื้อรายวัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:27 น.