ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อีกแล้ว! อินเดียตึกถล่มคร่าชีวิตนับสิบ เร่งช่วยคนติดใต้ซาก

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2563 21:17 น.

  SHARE

  อีกแล้ว! อินเดียตึกถล่มคร่าชีวิตนับสิบ เร่งช่วยคนติดใต้ซาก

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 21:17 น.

  อีกแล้ว! อินเดียตึกถล่มคร่าชีวิตนับสิบ เร่งช่วยคนติดใต้ซาก

  เกิดเหตุอาคารที่อยู่อาศัยสูง 3 ชั้นพังถล่ม คร่า 10 ชีวิตในรัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย กู้ภัยเร่งช่วยคนที่ติดใต้ซากอีกนับสิบราย

  อาคารพักอาศัยสูง 3 ชั้น ในเมืองพิวันดี รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย พังถล่มลงมาเมื่อเวลา 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (21 ก.ย.63) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ศพ และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 11 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 40 ชีวิต พร้อมสุนัขดมกลิ่นและอุปกรณ์พิเศษ เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตที่ยังคงติดใต้ซากปรักหักพัง อีกไม่น้อยกว่า 20 ราย โดยเบื้องต้นสามารถช่วยผู้ที่ยังรอดชีวิตออกมาได้ 19 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กชายวัย 4 ขวบ และ 7 ขวบ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของประชาชนที่มาติดตามดูเหตุการณ์

  แม้จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุให้อาคารพักอาศัยที่มีห้องพัก 54 ห้อง พังถล่มลงมา แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากอาคารที่พักอาศัยดังกล่าวมีอายุยาวนานถึงกว่า 30 ปี ทำให้โครงสร้างอาคารไม่แข็งแรง และพร้อมจะพังลงมาได้ทุกเมื่อ ซึ่งตอนแรกจะมีการซ่อมแซมช่วงต้นปี แต่ต้องเลื่อนออกไปเพราะการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19

  ด้านผู้พักอาศัยที่หนีออกมาจากอาคารได้ทันเวลา เล่าว่า เขาได้ยินเสียงพื้นอาคารแยกตัว จึงตกใจตื่น และรีบเรียกเพื่อนบ้านและภรรยาของเขาให้หนีออกมาจากอาคารก่อนที่จะพังถล่มลงมา ซึ่งเขาคาดว่าน่าจะยังมีคนติดอยู่ภายในหลายสิบคน

  เหตุอาคารพังถล่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินเดีย โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม ระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน ซึ่งฝนมักจะกัดเซาะดินซึ่งเป็นฐานรากของตึกให้ยุบตัว จนทำให้ตึกถล่มตามมา รวมทั้งยังเกิดจากการก่อสร้างต่อเติมที่ผิดกฎหมายจนทำให้อาคารไม่ได้มาตรฐาน โดยเมื่อเดือนที่แล้วเกิดเหตุดินถล่มในย่านอุตสาหกรรมในเมืองมาหัด ห่างจากมุมไบไปทางตอนใต้ 165 กิโลเมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายสิบคน.

  ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตึกถล่มอินเดียอินเดียตึกถล่มเร่งค้นหาผู้ติดใต้ซากตึกโควิด-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดอินเดีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:18 น.