ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2 หมอใหญ่เตือน อังกฤษอาจเจอมหันตภัยโควิด ติดเชื้อวันละครึ่งแสน

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2563 19:14 น.

  SHARE

  2 หมอใหญ่เตือน อังกฤษอาจเจอมหันตภัยโควิด ติดเชื้อวันละครึ่งแสน

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 19:14 น.

  2 หมอใหญ่เตือน อังกฤษอาจเจอมหันตภัยโควิด ติดเชื้อวันละครึ่งแสน

  2 นายแพทย์ระดับสูงอังกฤษ เตือนชาวอังกฤษผ่าน TV อังกฤษอาจเผชิญกับมหันตภัยโควิด-19 มีคนติดเชื้อรายใหม่วันละ 5 หมื่น เมื่อถึงกลางเดือนต.ค. หากอัตราการระบาดยังคงรุนแรงเหมือนทุกวันนี้

  เมื่อ 21 ก.ย.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ศาสตราจารย์คริส วิตทีย์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และเซอร์ แพตทริก วอลแลนซ์ หัวหน้าที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลอังกฤษ ออกแถลงการณ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์แห่งชาติ กล่าวเตือนประชาชนในสหราชอาณาจักร อาจเผชิญกับมหันตภัยจากโควิด-19

  เซอร์ วอลแลนซ์ เตือนว่า ขณะนี้การระบาดของเชื้อโควิด-19 กำลังเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ในทุกๆ 7 วัน ซึ่งจะส่งผลให้อังกฤษอาจเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง จนมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึงประมาณ 50,000 รายต่อวัน เมื่อถึงกลางเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และจะทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 ศพต่อวัน ในเดือนพฤศจิกายน หากเรายังไม่สามารถควบคุมการระบาดได้

  เซอร์ วอลแลนซ์ ชี้ว่า ขณะนี้สหราชอาณาจักรกำลังมาถึงจุดวิกฤติ และเป็นจุดที่อาจทำให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วมาก พร้อมทั้งยังกล่าวว่า การเตือนนี้ไม่ใช่การคาดการณ์ล่วงหน้า แต่เป็นทิศทางที่จะเกิดขึ้น หากเชื้อโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดในอัตราสูงเหมือนในขณะนี้

  เดลี่เมล ระบุว่า การออกมาเตือนของ ศ.วิตทีย์ และเซอร์ วอลแลนซ์ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยทั้งสองท่านยังเสนอแนะว่า ชาวอังกฤษจะต้องดำรงชีวิตภายใต้กฎใหม่และการดำรงชีวิตประจำวันภายใต้มาตรการเข้มงวดเพื่อหยุดยั้งการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ โดยการออกมาเตือนของนายแพทย์ระดับสูงทั้ง 2 ยังมีขึ้นขณะรัฐบาลนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เตรียมจะกำหนดแผนออกมาตรการคุมโควิด-19 ครั้งใหม่ในสัปดาห์นี้. 

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดอังกฤษอังกฤษสหราชอาณาจักรข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:42 น.