ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  FBI สุดไว จับหญิงต้องสงสัย ส่งจม.ปองร้ายใส่สารพิษไรซินถึงทรัมป์ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2563 13:08 น.

  SHARE

  FBI สุดไว จับหญิงต้องสงสัย ส่งจม.ปองร้ายใส่สารพิษไรซินถึงทรัมป์ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 13:08 น.

  FBI สุดไว จับหญิงต้องสงสัย ส่งจม.ปองร้ายใส่สารพิษไรซินถึงทรัมป์ได้แล้ว

  สหรัฐฯ สกัดจับหญิงต้องสงสัย ส่งจดหมายข้างในบรรจุสารพิษไรซิน จ่าหน้าซองถึงทรัมป์ได้แล้ว ขณะพยายามข้ามชายแดนจากแคนาดาเข้ามาในสหรัฐอเมริกา


  เมื่อ 21 ก.ย. 63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ระบุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ได้จับกุมหญิงคนหนึ่งในข้อหาต้องสงสัยส่งจดหมายข้างในมีสารพิษไรซิน จ่าหน้าซองถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว ขณะหญิงรายนี้พยายามจะข้ามชายแดนจากประเทศแคนาดาเข้ามาในรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ยังพบหญิงคนนี้มีปืนกระบอกหนึ่งด้วย โดยขณะนี้ อัยการในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.กำลังตรวจสอบและคาดว่าจะตั้งข้อหาหญิงคนดังกล่าว

  ก่อนหน้านี้ ซีเอ็นเอ็นได้เผยว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ได้สกัดจดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งถึงประธานาธิบดีทรัมป์ ข้างในบรรจุสารพิษไรซิน ก่อนจะถูกส่งเข้ามาในทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) พบว่ามีความเป็นไปได้ที่จดหมายปองร้ายประธานาธิบดีทรัมป์ฉบับนี้ถูกส่งมาจากแคนาดา ขณะที่โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติแคนาดายืนยันว่ากำลังทำงานร่วมกับเอฟบีไอสืบสวนเหตุการณ์นี้

  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ
  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ

  แหล่งข่าวคนหนึ่งซึ่งใกล้ชิดกับการสอบสวนกรณี ได้เผยกับนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า จดหมายดังกล่าว ซึ่งข้างในมีสารเป็นเม็ดเล็กๆ ลักษณะทางกายภาพคล้ายเมล็ดละหุ่งบดนั้น ถูกส่งมาจาก เซนต์ ฮูเบิร์ต รัฐควิเบก ทางตะวันออกของแคนาดา และจากการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่เอฟบีไอถึง 2 ครั้ง ได้ผลยืนยันว่า สารดังกล่าว เป็นสารพิษไรซิน ซึ่งสกัดจากเมล็ดละหุ่ง ที่ถือเป็นสารพิษจากพืชที่มีพิษอันตรายมาก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์จดหมายสารพิษไรซินสารไรซินFBIข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:38 น.