ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดแล้ว "ทัชมาฮาล" พร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ท่ามกลางวิกฤติโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ก.ย. 2563 10:40 น.

  SHARE

  เปิดแล้ว "ทัชมาฮาล" พร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ท่ามกลางวิกฤติโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 10:40 น.

  เปิดแล้ว "ทัชมาฮาล" พร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ท่ามกลางวิกฤติโควิด

  "ทัชมาฮาล" อนุสรณ์สถานแห่งความรัก สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอินเดีย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังน่าวิตก

  เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ทัชฮามาล สุสานหินอ่อน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ได้กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้อีกครั้ง หลังจากปิดไปในช่วงมาตรการล็อกดาวน์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี เริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวด ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมไปถึงเริ่มเปิดเที่ยวบินในประเทศ เปิดตลาด และร้านอาหาร 

  นายวสันต์ สวรรคาร์ นักโบราณคดีอาวุโสผู้ดูแลอนุสรณ์สถานแห่งนี้ เปิดเผยว่า ทัชมาฮาล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอินเดีย ตั้งอยู่ในเมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้าชมมากกว่า 7 ล้านคน โดยการเปิดทัชมาฮาลมีขึ้นภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยทางสาธารณสุข อย่างการเว้นระยะห่างทางสังคม การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนักท่องเที่ยวที่บริเวณทางเข้า การจำหน่ายตั๋วเข้าชมมีขึ้นเฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น และยังเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าชมวันละไม่เกิน 5,000 คน คิดเป็นเพียง 1 ใน 4 ของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เคยเข้าชมในแต่ละวัน

  การตัดสินใจผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ของอินเดีย มีขึ้นในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังรุนแรง โดยอินเดียซึ่งมีประชากร 1,300 ล้านคน มีผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุดอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐฯ โดยมีผู้ติดเชื้อทั่วประเทศกว่า 5.4 ล้านราย จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มวันละกว่า 8-9 หมื่นราย ขณะเดียวกันมีผู้เสียชีวิตแล้ว 87,909 ศพ.

  ที่มา: HindustanTimes

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าโควิดอินเดียไวรัสโคโรนาทัชมาฮาลอินเดียข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:10 น.