ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหรัฐฯ ช็อก ยิงสนั่นกลางปาร์ตี้เมืองโรเชสเตอร์ ดับ 2 ศพ เจ็บ 14 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ก.ย. 2563 01:24 น.

  SHARE

  สหรัฐฯ ช็อก ยิงสนั่นกลางปาร์ตี้เมืองโรเชสเตอร์ ดับ 2 ศพ เจ็บ 14 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 01:24 น.

  สหรัฐฯ ช็อก ยิงสนั่นกลางปาร์ตี้เมืองโรเชสเตอร์ ดับ 2 ศพ เจ็บ 14 ราย

  มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 14 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงที่งานปาร์ตี้ในเมืองโรเชสเตอร์ เมื่อเช้ามืดวันเสาร์ ตำรวจยังไม่พบผู้ต้องสงสัยและแรงจูงใจในการก่อเหตุ

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุยิงกันกลางงานปาร์ตี้ที่สวนหลังบ้านแห่งหนึ่งในเมือง โรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผู้คนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เมื่อคืนวันจันทร์ต่อเช้าวันเสาร์ที่ 19 ก.ย. 2563 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 14 ราย

  นายมาร์ก ซิมมอนส์ ผู้กำกับการตำรวจเมือง โรเชสเตอร์ กล่าวในงานแถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในเวลาประมาณ 00:25 น. วันเสาร์ที่ 19 ก.ย. 2563 และเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบผู้คนประมาณ 100 คน วิ่งหนีไปตามท้องถนน และเห็นผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงเป็นจำนวนมาก

  นายซิมมอนส์ เผยอีกว่า ปืนถูกยิงหลายสิบนัดในเหตุการณ์นี้ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ มีอายุระหว่าง 18-22 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บ 14 คนมีอายุระหว่าง 17-23 ปี ซึ่งทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล 2 แห่ง และเชื่อว่าไม่มีใครบาดเจ็บเป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งตอนนี้ตำรวจกำลังพยายามหาว่า ใครเป็นคนเปิดฉากยิงปืน และมีคนยิงกี่คน โดยยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย และยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุ

  ลารอน ซิงเกิลแทรี อดีตผู้กำกับการตำรวจเมืองโรเชสเตอร์
  ลารอน ซิงเกิลแทรี อดีตผู้กำกับการตำรวจเมืองโรเชสเตอร์

  ทั้งนี้ เหตุยิงกันซึ่งเกิดขึ้นใกล้กับตลาดสาธารณะโรเชสเตอร์ เกิดขึ้นในขณะที่สำนักงานตำรวจประจำเมือง ถูกกดดันอย่างหนัก หลังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ตำรวจใช้ถุงครอบหัวนายแดเนียล พรูด ชายผิวดำ ระหว่างการจับกุมเมื่อเดือนมีนาคม ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ทำให้เกิดการประท้วงอย่างรุนแรง และกล่าวหาว่า ผู้นำท้องถิ่นปกปิดข่าวการตายของนายพรูด

  ผลจากการเผยแพร่คลิปดังกล่าว ทำให้ นายลารอน ซิงเกิลแทรี ลาออกจากตำแหน่งผู้กำกับการตำรวจเมืองโรเชสเตอร์ ขณะที่บริษัทกฎหมายในนิวยอร์กเริ่มการสืบสวนอิสระ เกี่ยวกับจัดการคดีนายพรูดของตำรวจเมืองโรเชสเตอร์แล้ว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันยิงกลางปาร์ตี้สหรัฐรัฐนิวยอร์กเมืองโรเชสเตอร์กราดยิง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 06:59 น.