ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินโดฯ ติดโควิดรายวันทุบสถิติ ยอดป่วยสะสมทะลุ 2.4 แสนรายตายเฉียดหมื่นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  19 ก.ย. 2563 23:39 น.

  SHARE

  อินโดฯ ติดโควิดรายวันทุบสถิติ ยอดป่วยสะสมทะลุ 2.4 แสนรายตายเฉียดหมื่นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 23:39 น.

  อินโดฯ ติดโควิดรายวันทุบสถิติ ยอดป่วยสะสมทะลุ 2.4 แสนรายตายเฉียดหมื่นศพ

  อินโดนีเซียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายวันทุบสถิติเมื่อวันเสาร์ ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 2.4 แสนราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้งหมดใกล้แตะ 1 หมื่นศพแล้ว

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ก.ย. 2563 กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอีก 4,168 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นสถิติรายวันที่สูงที่สุดของประเทศนับตั้งแต่การระบาดเริ่มต้นขึ้น ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 240,687 รายแล้ว

  กระทรวงสาธารณสุขระบุด้วยว่า พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 112 ศพ ในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้ยอดผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมดอยู่ที่ 9,448 ศพ มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

  กรุงจาการ์ตา เป็นพื้นที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในประเทศ โดยมีค่าเฉลี่ยพบผู้ติดเชื้อต่อวันมากกว่า 1,000 ราย ในเดือนกันยายน มากกว่าค่าเฉลี่ยในช่วงครึ่งแรกของเดือนสิงหาคมกว่าเท่าตัว ซึ่งกำลังสร้างแรกกดดันต่อภาคสาธารณสุขในเมืองหลวงแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

  อานิเอส บาสเวดาน ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา
  อานิเอส บาสเวดาน ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา

  นายอานิเอส บาสเวดาน ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ทางการกรุงจาการ์ตาเตรียมเพิ่มการตรวจโรคเป็น 2 เท่าในเร็วๆ นี้ จากในปัจจุบันที่ตรวจวันละ 50,000 ครั้ง เขาพูดด้วยว่า การติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างที่ผ่อนคลายไปเมื่อเดือนมิถุนายนอีกครั้ง

  ด้านนางพวน มหารานี ประธานสภาผู้แทนราษฎรอินโดนีเซีย ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐบาล เป็นตัวอย่างในการบังคับใช้มาตรการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 หลังข้อมูลล่าสุดชี้ว่า ไวรัสโคโรนาชนิดนี้แพร่ไปยังเจ้าหน้าที่กระทรวงและสำนักงานรัฐบาลในกรุงจาการ์ตาแล้วกว่า 30 ราย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินโดนีเซียกรุงจาการ์ตาผู้ติดเชื้อรายใหม่ผู้ติดเชื้อรายวัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:07 น.