พายุโนอึล แผลงฤทธิ์ เวียดนาม สังเวยแล้ว 1 ศพ ก่อนมุ่งหน้าถล่มลาว-ไทย

ข่าว

  พายุโนอึล แผลงฤทธิ์ เวียดนาม สังเวยแล้ว 1 ศพ ก่อนมุ่งหน้าถล่มลาว-ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ก.ย. 2563 19:16 น.
  SHARE

  พายุโนอึล แผลงฤทธิ์ เวียดนาม สังเวยแล้ว 1 ศพ ก่อนมุ่งหน้าถล่มลาว-ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2563 19:16 น.

  พายุโซนร้อนโนอึล ถล่มภาคกลางของเวียดนาม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ศพ ต้นไม้หักโค่น บ้านพังเสียหายจำนวนมาก ก่อนจะมุ่งหน้าถล่มลาว และไทย


  เมื่อ 18 ก.ย.63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า พายุโซนร้อน โนอึล ขึ้นฝั่งถล่มทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ด้วยความเร็วลมประมาณ 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อประมาณตอนเที่ยงของวันที่ 18 ก.ย.63 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย เนื่องจากโดนต้นไม้ที่หักโค่นล้มทับ

  อิทธิพลพของพายุโซนร้อน โนอึล ได้ทำให้เกิดฝนตกหนักทั่วภาคกลางของเวียดนาม รวมทั้งเมืองดานัง เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ก่อให้เกิดฝนตกหนัก พายุลมแรง จนต้นไม้หักโค่น บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายร้อยหลัง รวมทั้งเกิดน้ำท่วมถนนบางสายแล้ว

  จากนั้น พายุโซนร้อน โนอึล ได้เบี่ยงขึ้นไปทางทิศเหนือ ไปยังเมืองเถื่อเทียน เว้ ก่อนจะเข้าสู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) และไทย ในขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนามถึงแม้ได้ประกาศว่า พายุโซนร้อน โนอึล ได้ลดความรุนแรงลงกลายเป็นพายุดีเปรสชัน ขณะเคลื่อนตัวพัดผ่านเวียดนาม แต่ยังคงเตือนว่าจะก่อให้เกิดฝนตกหนักจนวัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 250 มิลลิเมตรในหลายพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศ จนอาจทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุพายุโนอึลโซนร้อนโนอึลพายุถล่มเวียดนามลาวข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์