ไลฟ์สไตล์
100 year

แบร์ลุสโคนียังไหว ออกจากรพ.แล้ว หลังหายจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.ย. 2563 05:20 น.
SHARE

แบร์ลุสโคนียังไหว ออกจากรพ.แล้ว หลังหายจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2563 05:20 น.

อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา

นายซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีของอิตาลี วัย 83 ปี แถลงต่อสื่อมวลชนทันทีที่เขาได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ในวันจันทร์ที่ (14 ก.ย.63) หลังเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลซานราฟาเอล ในเมืองมิลาน ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา โดยระบุว่า นี่เป็นอีกครั้งที่เขารอดตัวจากวิกฤติมาได้ และนี่คือช่วงเวลาที่อันตรายที่สุดในชีวิตของเขาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โดยนายแบร์ลุสโคนีมีอาการปอดอักเสบทั้งสองข้าง และแพทย์ค่อนข้างเป็นห่วงอาการของอดีตผู้นำรายนี้ เนื่องจากมีอายุมาก และมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูง

นายแบร์ลุสโคนียังระบุด้วยว่า เขาน่าจะติดเชื้อโควิด-19 ในขณะที่เขาไปพักผ่อนที่วิลลาของเขาบนเกาะซาร์ดิเนียในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตอนใต้ของประเทศ พร้อมเรียกร้องให้ชาวอิตาลีให้ความสำคัญและจริงจังกับการควบคุมโรคนี้ เพราะทุกคนมีโอกาสที่จะรับเชื้อและแพร่เชื้อไปยังคนอื่น

โดยหลังจากนี้อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี จะยังคงต้องแยกกักตัวเองภายในที่พักตากอากาศส่วนตัวของเขา ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองมิลานอีกหลายวัน ซึ่งน่าจะทำให้นายแบร์ลุสโคนี ในฐานะหัวหน้าพรรค ฟอร์ซา อิตาเลีย คงไม่ได้เข้าร่วมในกิจกรรมรณรงค์หาเสียงเพื่อการเลือกตั้งท้องถิ่น ในช่วงวันที่ 20-21 กันยายนนี้.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอิตาลีแบร์ลุสโคนีออกจากรพ.หายป่วยโควิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 06:54 น.