ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "คิม จอง อึน" ลงพื้นที่ตรวจงานโครงการฟื้นฟูหลังโดนพายุถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2563 14:25 น.
  SHARE

  สื่อเกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพล่าสุดของผู้นำ "คิม จอง อึน" ลงพื้นที่ตรวจดูความคืบหน้าของโครงการสร้างบ้านใหม่ให้ประชาชน และฟื้นฟูสภาพความเสียหายของพื้นที่ไร่นา หลังถูกพายุไมสัก พัดถล่ม

  วันที่ 12 ก.ย. สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ "KCNA" เผยแพร่ภาพนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เดินทางลงพื้นที่พร้อมคณะทำงาน ไปตรวจสอบความคืบหน้าของโครงการสร้างบ้านพักอาศัยหลังใหม่ให้กับประชาชน ตลอดจนโครงการฟื้นฟูความเสียหายของพื้นที่ทำการเกษตร ในหมู่บ้านแทชอง ในจังหวัดฮวางแจเหนือ หลังพายุพัดถล่มหลายลูก ตามด้วยน้ำท่วมในช่วงฤดูมรสุมทำให้พื้นที่นี้ได้รับความเสียหายหนัก 

  รายงานข่าวระบุว่า ผู้นำเกาหลีเหนือเดินตรวจดูเขตก่อสร้างบ้านพักอาศัยของประชาชน และพื้นที่ไร่นา โดยท่านผู้นำคิมแสดงความพึงพอใจต่อความคืบหน้าในการฟื้นฟูความเสียหายครั้งนี้ และบอกว่า เศรษฐกิจเกาหลีเหนือต้องประสบกับความยากลำบากเพราะได้รับผลกระทบหนักหน่วงจากฝนตกหนักและพายุไต้ฝุ่น

  ทั้งนี้ พื้นที่ชายฝั่งทางภาคตะวันออกของเกาหลีเหนือได้รับความเสียหายจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นไมสัก บ้านเรือนของประชาชน ถนนหนทางและพื้นที่ทำการเกษตรได้รับความเสียหายหนัก ก่อนหน้านี้ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งการให้ทางกองทัพเร่งเข้าไปฟื้นฟูชุมชนที่อยู่อาศัยได้รับผลกระทบจากพายุครั้งนี้.

  ที่มา: Straitstimes

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คิม จอง อึนเกาหลีเหนือเปียงยางไต้ฝุ่นมรสุมน้ำท่วมข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:07 น.