ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ‘เคลียร์หนี้’ คืนเงินค่าซ่อมตำหนักในอังกฤษ 98 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ย. 2563 15:18 น.

  SHARE

  เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ‘เคลียร์หนี้’ คืนเงินค่าซ่อมตำหนักในอังกฤษ 98 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ย. 2563 15:18 น.

  เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ‘เคลียร์หนี้’ คืนเงินค่าซ่อมตำหนักในอังกฤษ 98 ล้าน

  เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน คืนเงินค่าบูรณะตกแต่งพระตำหนัก ฟร็อกมอร์ คอทเทจในอังกฤษทั้งหมดแล้ว ราว 98 ล้านบาท หลังทั้งสองตกลงเซ็นสัญญาผลิตรายการให้เน็ตฟลิกซ์ รับเงินเกือบ 4.7 พันล้าน

  เมื่อ 8 ก.ย.63 สื่ออังกฤษ และบีบีซี รายงาน เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ทรงคืนเงินค่าใช้จ่ายในการบูรณะซ่อมแซมและตกแต่ง พระตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจ ประมาณ 2.4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ ประมาณ 98.4 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ เท่ากับ 41 บาท )ให้แก่รัฐบาลอังกฤษแล้ว หลังจากเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ได้ใช้เงินจำนวนนี้ ซึ่งเป็นงบประมาณของรัฐ และเป็นเงินที่ได้จากการเก็บภาษีของประชาชน ในการปรับปรุงพระตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจ ในช่วงปี 2561-2562 เนื่องจากทั้งสองได้ย้ายที่ประทับมาจากพระราชวังเคนซิงตัน

  โฆษกประจำพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี่ กล่าวด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงคืนเงินค่าบูรณะตกแต่งพระตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจ ซึ่งอยู่ใกล้กับปราสาทวินด์เซอร์ ในอังกฤษ ทั้งหมดแล้ว โดยพระตำหนักแห่งนี้จะยังคงเป็นที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัว ในสหราชอาณาจักรต่อไป

  สำหรับการคืนเงินเกือบ 100 ล้านบาทในการบูรณะซ่อมแซมพระตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจ ให้แก่รัฐบาลอังกฤษในครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ได้ประกาศตกลงเซ็นสัญญาผลิตรายการให้กับเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) บริษัทให้บริการสื่อความบันเทิงบนแพลตฟอร์ม สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ของโลก ซึ่งสื่ออังกฤษเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ได้รับเงินจากเน็ตฟลิกซ์ถึง 150 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4,695 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ เท่ากับ 31.30 บาท)

  บีบีซี เผยด้วยว่า ภายใต้ข้อตกลงกับเน็ตฟลิกซ์นั้น เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน จะผลิตรายการสารคดี ซีรีส์สารคดี ภาพยนตร์ รายการสำหรับเด็ก ซึ่งบางรายการ อาจมีทั้งคู่ปรากฏในรายการด้วย.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ตำหนักฟร็อกมอร์ คอทเทจอังกฤษข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 10:16 น.