ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เครียด ออสเตรเลีย ขยายล็อกดาวน์คุมโควิดเมืองเมลเบิร์น อีก 2 สัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ก.ย. 2563 18:49 น.

  SHARE

  เครียด ออสเตรเลีย ขยายล็อกดาวน์คุมโควิดเมืองเมลเบิร์น อีก 2 สัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2563 18:49 น.

  เครียด ออสเตรเลีย ขยายล็อกดาวน์คุมโควิดเมืองเมลเบิร์น อีก 2 สัปดาห์

  ทางการรัฐวิกตอเรีย ในออสเตรเลีย ประกาศขยายมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 ในเมืองเมลเบิร์น ออกไปอีก 2 สัปดาห์ ชี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังไม่ลดลงอย่างเพียงพอ

  เมื่อ 6 ก.ย.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ทางการรัฐวิกตอเรีย ในประเทศออสเตรเลีย ออกคำสั่งขยายมาตรการล็อกดาวน์ คุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในเมืองเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย ออกไปอีก 2 สัปดาห์ หรือจนถึงวันที่ 28 กันยายน นี้ เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ยังไม่ลดจำนวนลงมากเพียงพอ หลังจากในเบื้องต้น ได้ประกาศมาตรการล็อกดาวน์ในเมืองเมลเบิร์นจะสิ้นสุดลงในวันที่ 13 ก.ย.ที่จะถึงนี้

  มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย นายเดเนียล แอนดรูว์ส กล่าวว่า มาตรการล็อกดาวน์ในเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นศูนย์กลางแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในออสเตรเลีย จะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 28 กันยายน แต่จะมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เล็กน้อย อีกทั้งคาดว่าทางการจะเริ่มค่อยๆ คลายมาตรการล็อกดาวน์ลงตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้

  ทั้งนี้ ทางการรัฐวิกตอเรียได้สั่งล็อกดาวน์เมืองเมลเบิร์นรอบที่ 2 มาตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. 63 โดยได้สั่งปิดร้านค้าและสถานประกอบกิจการทั้งหมดในเมือง รวมทั้งประกาศเคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกนอกบ้านในยามวิกาล เนื่องจากเมืองเมลเบิร์นได้กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบสอง โดยได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่สูงขึ้น และขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในเมืองเมลเบิร์น คิดเป็น 90% ของจำนวนผู้เสียชีวิต 753 ศพในออสเตรเลีย ส่วนยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในออสเตรเลียอยู่ที่ 26,000 ราย จากจำนวนประชากรในประเทศ 25 ล้านคน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดออสเตรเลียเมลเบิร์นข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 04:15 น.