ไลฟ์สไตล์
100 year

พบลูกเรือคนที่ 3 เหตุเรือขนวัวล่มใกล้ญี่ปุ่น เศร้าคนที่ 2 เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 23:30 น.
SHARE

พบลูกเรือคนที่ 3 เหตุเรือขนวัวล่มใกล้ญี่ปุ่น เศร้าคนที่ 2 เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 23:30 น.

หน่วยยามฝั่งพบลูกเรือขนวัวที่อับปางในทะเลใกล้ประเทศญี่ปุ่นเป็นคนที่ 3 แล้ว ไม่กี่ชั่วโมงหลังพบลูกเรือคนที่ 2 ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เรือ ‘Gulf Livestock 1’ บรรทุกวัวประมาณ 6,000 ตัวกับลูกเรืออีก 43 คน เดินทางในทะเลจีนตะวันออก ก่อนจะถูกอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น ‘ไมสัก’ ทำให้เรืออับปางเมื่อวันพุธที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นออกระดมค้นหาครั้งใหญ่ และพบผู้รอดชีวิต 1 รายในคืนวันเดียวกันนี้ คือ นายเอดูอาร์โด ซาเรโน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ประจำเรือ

ข่าวแนะนำ

เอดูอาร์โด ซาเรโน ได้รับความช่วยเหลือเมื่อวันพุธที่ 2 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา
เอดูอาร์โด ซาเรโน ได้รับความช่วยเหลือเมื่อวันพุธที่ 2 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา

ปฏิบัติการค้นหาล่วงเลยมาถึงวันศุกร์ที่ 4 ก.ย. หน่วยยามฝั่งก็พบชายคนหนึ่ง ลอยคอหมดสติคว่ำหน้าในทะเล จึงให้การช่วยเหลือ แต่เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลายชั่วโมงหลังจากนั้น ความหวังในการพบผู้รอดชีวิตเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ เนื่องจากพายุลูกใหม่ ไต้ฝุ่น ‘ไห่เฉิน’ กำลังแผ่อิทธิพลปกคลุมทะเลจีนตะวันออก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็พบลูกเรือขนปศุสัตว์อีก 1 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์อายุ 30 ปี โดยพบเขาสวมเสื้อชูชีพนั่งอยู่บนเรือยาง ชายคนนี้ยังมีสติดีและสามารถเดินได้หากมีคนช่วยพยุง ทำให้เขากลายเป็นผู้รอดชีวิตรายที่ 2 ในเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้ เรือ ‘Gulf Livestock 1’ พร้อมลูกเรือชายฟิลิปปินส์ 39 คน, นิวซีแลนด์ 2 คน และออสเตรเลียอีก 2 คน เดินทางออกจากนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 14 ส.ค. เพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศจีน โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 14 วัน แต่ในวันพุธ เรือลำนี้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังเกาะอามามิ โอชิมะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น หลังจากเผชิญกับอิทธิพลของไต้ฝุ่นไมสัก

ตามการเปิดเผยของนายซาเรโน เครื่องยนต์ของเรือเสีย ก่อนจะถูกคลื่นซัดจนเรืออับปาง เขาเผยด้วยว่า ลูกเรือทุกคนได้รับคำสั่งให้สวมเสื้อชูชีพ ก่อนที่เขาจะกระโดดลงไปในทะเล แต่เขาไม่เห็นลูกเรือคนอื่นๆ เลยจนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มเรือขนปศุสัตว์เรือขนวัวญี่ปุ่นหน่วยยามฝั่งผู้รอดชีวิตลูกเรือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 07:29 น.