ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด-19 คร่าชีวิตชาวนิวซีแลนด์ รายแรกในรอบกว่า 3 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 23:00 น.
SHARE

โควิด-19 คร่าชีวิตชาวนิวซีแลนด์ รายแรกในรอบกว่า 3 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 23:00 น.

ทางการนิวซีแลนด์เผย พบผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 รายแรกในรอบกว่า 3 เดือน ส่งผลให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตทั่วประเทศอยู่ที่ 23 ศพแล้ว

หน่วยงานสาธารณสุขของนิวซีแลนด์ ระบุ ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นชายวัย 50 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการระบาดกลุ่มใหญ่ในเมืองโอ๊คแลนด์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมิดเดิลมอร์ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดของนิวซีแลนด์เพิ่มเป็น 23 ราย และเป็นผู้เสียชีวิตคนแรกในรอบกว่า 3 เดือน หลังพบผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ด้านนายแพทย์แอชลีย์ บลูมฟิลด์ อธิบดีกรมควบคุมโรคของนิวซีแลนด์ แถลงยอมรับว่า ข่าวการเสียชีวิตดังกล่าวอาจจะสร้างความกังวลใจให้กับชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งทางรัฐบาลขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย ขณะเดียวกันรัฐบาลก็ไม่ประมาท และเตรียมรับมือกับความเป็นไปได้ที่จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

โดยการระบาดระลอก 2 ที่เกิดขึ้นในเมืองโอ๊คแลนด์ เริ่มขึ้นจากสมาชิกครอบครัวหนึ่งซึ่งมีด้วยกัน 4 คน จากนั้นจำนวนผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นไปถึง 152 ราย ซึ่งถึงแม้จะมีการประกาศล็อกดาวน์เมืองนานกว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งจะสิ้นสุดในวันอาทิตย์นี้ แต่ในวันนี้ (วันศุกร์ 4 ก.ย.) ก็ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย โดยหลังจากผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในเมืองโอ๊คแลนด์ รัฐบาลจะยังคงจำกัดการรวมตัวกันไม่เกิน 10 คน และบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาใช้บริการขนส่งสาธารณะทั่วประเทศ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดนิวซีแลนด์ตายรายแรกในรอบกว่า 3 เดือนข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:37 น.