สุดยื้อ ลูกเรือรายที่ 2 จากเหตุเรือขนส่งวัวล่ม ตายแล้ว!

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สุดยื้อ ลูกเรือรายที่ 2 จากเหตุเรือขนส่งวัวล่ม ตายแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 22:42 น.
บันทึก
SHARE

สุดยื้อ ลูกเรือรายที่ 2 จากเหตุเรือขนส่งวัวล่ม ตายแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 22:42 น.

ลูกเรือรายที่ 2 ของเรือบรรทุกวัวที่ประสบเหตุอับปาง เสียชีวิตแล้ว หลังได้รับการช่วยเหลือโดยหน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่น ขณะหมดสติลอยคออยู่ในทะเลเพียงไม่นาน

เหตุโศกนาฏกรรมเรือบรรทุกวัวเกือบ 6,000 ตัว พร้อมลูกเรืออีกกว่า 40 ชีวิต อับปางลงกลางทะเลจีนตะวันออก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการแล้ว 1 ศพ โดยผู้เสียชีวิตเป็นลูกเรือคนที่ 2 ที่หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นไปพบ ขณะที่เขาหมดสติลอยคออยู่กลางทะเลในวันนี้ โดยหลังจากรักษาอาการได้ไม่นาน เขาก็เสียชีวิตลง

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุพายุไมสักซัดเรือจนอับปาง หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นเพิ่งพบลูกเรือเพียง 2 คนเท่านั้น ยังเหลือลูกเรืออีก 41 คน ที่ยังคงสูญหายและไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่เจ้าหน้าที่เริ่มพบซากวัวที่ขึ้นอืดลอยตายแล้วบางส่วน

จากการให้ข้อมูลของ นายซาเรโน เอดูอาร์โด หัวหน้าเจ้าหน้าที่ชาวฟิลิปปินส์ที่ปฏิบัติงานบนเรือ กัลฟ์ ไลฟ์สต็อก 1 ของบริษัท กัลฟ์ เนวิเกชั่นของยูเออี ที่ได้รับการช่วยเหลือโดยหน่วยยามฝั่งเป็นคนแรก ระบุว่า เรือประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ก่อนที่จะถูกซัดด้วยคลื่นขนาดใหญ่จนเรือพลิกคว่ำ

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของเรือยังพบด้วยว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรือลำนี้เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องยนต์ ซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไข ก่อนจะมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ด้านโฆษกของบริษัท กัลฟ์ เนวิเกชั่น ระบุว่า ทางบริษัทยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และส่งกำลังใจให้แก่ทุกคนบนเรือ รวมทั้งครอบครัวอันเป็นที่รักของพวกเขาด้วย

ขณะที่หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นยืนยันจะเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาต่อไป และยังไม่ได้กำหนดวันที่จะยุติปฏิบัติการดังกล่าว โดยในวันนี้ได้ใช้เรือ 4 ลำ เครื่องบินค้นหา รวมทั้งนักประดาน้ำอีกหลายชีวิต เร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง.

ที่มา : รอยเตอร์

วิดีโอแนะนำ

พระราม 2 อีกแล้ว! เจอน้ำขังในผ้าใบก่อสร้างร่วงใส่เก๋ง หลังคายุบ-กระจกร้าว
03:05

พระราม 2 อีกแล้ว! เจอน้ำขังในผ้าใบก่อสร้างร่วงใส่เก๋ง หลังคายุบ-กระจกร้าว


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์