ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยื้อ ลูกเรือรายที่ 2 จากเหตุเรือขนส่งวัวล่ม ตายแล้ว!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 22:42 น.
  SHARE

  ลูกเรือรายที่ 2 ของเรือบรรทุกวัวที่ประสบเหตุอับปาง เสียชีวิตแล้ว หลังได้รับการช่วยเหลือโดยหน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่น ขณะหมดสติลอยคออยู่ในทะเลเพียงไม่นาน

  เหตุโศกนาฏกรรมเรือบรรทุกวัวเกือบ 6,000 ตัว พร้อมลูกเรืออีกกว่า 40 ชีวิต อับปางลงกลางทะเลจีนตะวันออก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการแล้ว 1 ศพ โดยผู้เสียชีวิตเป็นลูกเรือคนที่ 2 ที่หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นไปพบ ขณะที่เขาหมดสติลอยคออยู่กลางทะเลในวันนี้ โดยหลังจากรักษาอาการได้ไม่นาน เขาก็เสียชีวิตลง

  ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุพายุไมสักซัดเรือจนอับปาง หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นเพิ่งพบลูกเรือเพียง 2 คนเท่านั้น ยังเหลือลูกเรืออีก 41 คน ที่ยังคงสูญหายและไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่เจ้าหน้าที่เริ่มพบซากวัวที่ขึ้นอืดลอยตายแล้วบางส่วน

  จากการให้ข้อมูลของ นายซาเรโน เอดูอาร์โด หัวหน้าเจ้าหน้าที่ชาวฟิลิปปินส์ที่ปฏิบัติงานบนเรือ กัลฟ์ ไลฟ์สต็อก 1 ของบริษัท กัลฟ์ เนวิเกชั่นของยูเออี ที่ได้รับการช่วยเหลือโดยหน่วยยามฝั่งเป็นคนแรก ระบุว่า เรือประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ก่อนที่จะถูกซัดด้วยคลื่นขนาดใหญ่จนเรือพลิกคว่ำ

  นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของเรือยังพบด้วยว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรือลำนี้เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องยนต์ ซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไข ก่อนจะมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

  ด้านโฆษกของบริษัท กัลฟ์ เนวิเกชั่น ระบุว่า ทางบริษัทยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และส่งกำลังใจให้แก่ทุกคนบนเรือ รวมทั้งครอบครัวอันเป็นที่รักของพวกเขาด้วย

  ขณะที่หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นยืนยันจะเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาต่อไป และยังไม่ได้กำหนดวันที่จะยุติปฏิบัติการดังกล่าว โดยในวันนี้ได้ใช้เรือ 4 ลำ เครื่องบินค้นหา รวมทั้งนักประดาน้ำอีกหลายชีวิต เร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง.

  ที่มา : รอยเตอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรืออับปางทะเลญี่ปุ่นเรือขนส่งวัวพบลูกเรือรายที่ 2ลูกเรือเสียชีวิตแล้วเรือบรรทุกวัวข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 22:35 น.