ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยเลบานอนเร่งค้นหา หลังตรวจพบ ‘สัญญาณชีวิต’ ใต้ซากตึกเบรุต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 03:06 น.
SHARE

กู้ภัยเลบานอนเร่งค้นหา หลังตรวจพบ ‘สัญญาณชีวิต’ ใต้ซากตึกเบรุต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 03:06 น.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยในกรุงเบรุต ของเลบานอน เร่งขุดค้นใต้ซากปรักหักพังของอาคารหลังหนึ่งที่ถล่มเพราะเหตุระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 1 เดือนก่อน หลังจากมีรายงานการตรวจพบสัญญาณชีวิต

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ก.ย. 2563 ทีมกู้ภัยซึ่งมาจากชิลี ดำเนินการขุดค้นหาผู้รอดชีวิตใต้ซากอาคารหลังหนึ่ง ในเขตมาร์ มิคาเอล ของกรุงเบรุต ที่เสียหายอย่างหนักเพราะเหตุระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 4 ส.ค. หลังได้รับรายงานว่า มีการตรวจพบสัญญาณชีพใต้สถานที่แห่งนี้ แม้เวลาจะผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้วก็ตาม

ข่าวแนะนำ

การค้นหาดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากสื่อท้องถิ่นรายงานว่า สุนัขดมกลิ่นกับเครื่องสแกนตรวจพบความเป็นไปได้ว่ายังมีผู้รอดชีวิตในซากอาคารหลังนี้ ขณะที่หญิงท้องถิ่นคนหนึ่งบอกกับ บีบีซี ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางผ่านจุดนี้และสุนัขของเขาก็ตรวจพบสัญญาณชีวิต

หน่วยกู้ภัยเดินทางกลับมาอีกครั้งในเช้าวันพฤหัสบดีพร้อมกับอุปกรณ์ครบมือ ขณะที่เจ้าหน้าที่จากชิลี ซึ่งมาถึงเลบานอนเมื่อ 1 ก.ย. มีอุปกรณ์ตรวจจับที่มีความอ่อนไหวเป็นพิเศษ สามารถตรวจพบการหายใจที่อยู่ใต้ดินได้ลึกสุดถึง 15 เมตร อย่างไรก็ตาม การค้นหาจนถึงตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ละทิ้งความหวัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดเบรุตเลบานอนสัญญาณชีวิตติดใต้ซากผู้รอดชีวิตซากอาคาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 13:30 น.