ไลฟ์สไตล์
100 year

แคนาดาแนะนำ มีเพศสัมพันธ์ควรสวมหน้ากากด้วย ป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2563 23:59 น.
SHARE

แคนาดาแนะนำ มีเพศสัมพันธ์ควรสวมหน้ากากด้วย ป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 23:59 น.

หมอใหญ่แคนาดาแถลงข่าว เตือนหลีกเลี่ยงการจูบและควรสวมหน้ากากระหว่างมีเพศสัมพันธ์ เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า ดร.เทเรซา แทม หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแคนาดา แถลงข่าวถึงความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศแคนาดา โดยตอนหนึ่งกล่าวถึงความเสี่ยงการติดโรคโควิด-19 จากการมีเพศสัมพันธ์ว่า มีโอกาสต่ำที่จะติดเชื้อโควิด-19 จากน้ำอสุจิหรือของเหลวที่หลั่งระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ แต่การมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนใหม่อาจเพิ่มความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้

ข่าวแนะนำ

หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแคนาดาชี้ว่า แนวทางป้องกันโรคโควิด-19 จากการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีที่สุด คือการทำกิจกรรมดังกล่าวคนเดียว หรือหากมีความสัมพันธ์ทางเพศกับคนอื่นควรสังเกตสุขภาพของตัวเองและของอีกฝ่ายก่อน โดยระหว่างมีเพศสัมพันธ์อาจหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีความใกล้ชิด เช่น การจูบ รวมทั้งแนะนำให้สวมหน้ากากปิดปากและจมูกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ เพื่อป้องกันโรคระบาดด้วย

หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแคนาดาย้ำว่า การมีสุขภาวะทางเพศที่ดีมีความสำคัญต่อสุขภาพ และชาวแคนาดาควรหาวิธีที่เหมาะสมเพื่อมีความสุขทางเพศ ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงการควบคุมโรคโควิด-19 ด้วย

ปัจจุบันแคนาดามีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมอยู่ที่กว่า 130,000 ราย เป็นอันดับที่ 24 ของโลก ขณะที่มีผู้เสียชีวิตในประเทศ 9,138 ศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดแคนาดาเพศสัมพันธ์สวมหน้ากากข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 14:47 น.