นักมายากลอเมริกันโชว์เสี่ยงตาย ผูกลูกโป่ง 52 ลูกลอยฟ้า 25,000 ฟุต (คลิป)

ข่าว

  นักมายากลอเมริกันโชว์เสี่ยงตาย ผูกลูกโป่ง 52 ลูกลอยฟ้า 25,000 ฟุต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ย. 2563 23:30 น.
  SHARE

  นักมายากลอเมริกันโชว์เสี่ยงตาย ผูกลูกโป่ง 52 ลูกลอยฟ้า 25,000 ฟุต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2563 23:30 น.

  "เดวิด เบลน" นักมายากลชาวอเมริกันชื่อดัง โชว์เสี่ยงตายสดทางยูทูบ ด้วยการจับลูกโป่งยักษ์ 52 ลูกลอยขึ้นเหนือพื้นดินเกือบ 25,000 ฟุต ก่อนจะปล่อยมือทิ้งตัวลงมาสู่พื้นดิน


  เดวิด เบลน นักมายากลวัย 47 ปี ที่สร้างชื่อกับโชว์เสี่ยงตายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน สร้างความฮือฮาให้แก่บรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบความตื่นเต้นอีกครั้ง ด้วยการจับลูกโป่งยักษ์ที่อัดก๊าซฮีเลียมจำนวน 52 ลูก ลอยตัวขึ้นไปบนอากาศเหนือพื้นทะเลทราย ในรัฐแอริโซนา ซึ่งเดิมตั้งเป้าไว้ว่าจะขึ้นไปถึงระดับความสูงราว 18,000 ฟุต ก่อนที่จะปล่อยมือและทิ้งตัวลงมาสู่พื้น แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เขาสามารถขึ้นไปถึงระดับความสูง 24,900 ฟุต ซึ่งเป็นระดับความสูงเดียวกับที่เครื่องบินพาณิชย์ใช้บิน ก่อนที่จะปล่อยมือจากลูกโป่ง และทิ้งตัวลงมา จากนั้นจึงกระตุกร่มชูชีพก่อนที่จะลงมาสู่พื้นอย่างปลอดภัย

  โดยภารกิจครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางกำลังใจจากแฟนๆ ที่ชมสดผ่านไลฟ์สตรีมทางยูทูบ รวมทั้งลูกสาวของเขาที่ไปเกาะติดภารกิจให้กำลังใจพ่ออยู่ในพื้นที่ โดยโชว์ของเขาในครั้งนี้ทำสถิติผู้เข้าชมสดทางยูทูบ ออริจินัลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีผู้เข้าชมมากถึงกว่า 770,000 คน

  ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ทีมงานของเบลนได้ปล่อยก๊าซออกจากลูกโป่ง และเก็บชิ้นส่วนอุปกรณ์ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อเครื่องบินที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว โดยมีผู้ชมตั้งข้อสังเกตว่า ภาพภารกิจของเขาในครั้งนี้ดูแล้วเหมือนภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง อัพ ที่ฉายในปี 2009 โดยเป็นเรื่องราวของคุณตาที่ผูกบ้านกับลูกโป่งนับร้อยลูก เพื่อออกไปผจญภัยพร้อมกับบ้านสุดรักของเขา

  เบลน เคยโชว์เสี่ยงตายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งการขังตัวเองไว้ในอ่างปลา แช่ตัวอยู่ในบล็อกน้ำแข็งนานถึง 2 วัน ในย่านไทม์สแควร์ นิวยอร์ก รวมทั้งยืนทรงตัวบนเสาสูง 100 ฟุต โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ นานถึง 35 ชั่วโมง ในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯด้วย.

  ที่มา : รอยเตอร์

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ถึงโรงพัก! แจ้งความหนุ่มกระบะด่า "แม่-ลูก"
   06:50

   ถึงโรงพัก! แจ้งความหนุ่มกระบะด่า "แม่-ลูก"


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์