ไลฟ์สไตล์
100 year

อังกฤษกลับลำ คุมเข้มโควิดในแมนเชสเตอร์ต่อ หลังอัตราติดเชื้อเพิ่มสูง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2563 00:05 น.
SHARE

อังกฤษกลับลำ คุมเข้มโควิดในแมนเชสเตอร์ต่อ หลังอัตราติดเชื้อเพิ่มสูง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 00:05 น.

รัฐบาลอังกฤษกลับลำ ไม่ยกเลิกมาตรการเว้นระยะห่างใน 2 เมืองของเทศบาล เกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ แล้ว เนื่องจากอัตราการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นาย แมตต์แฮนค็อค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแห่งสหราชอาณาจักร เปิดเผยในวันพุธที่ 2 ก.ย. 2563 ว่า มาตรการเว้นระยะห่างในเมืองโบลตัน และ แทรฟฟอร์ด ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาล เกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ จะมีผลบังคับใช้ต่อไป ตรงข้ามกับที่เขาประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อน ว่าจะยกเลิกมาตรการดังกล่าวในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“หลังจากเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญของระดับอัตราการติดเชื้อในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จึงมีการตัดสินใจว่า เมืองโบลตันกับแทรฟฟอร์ด จะอยู่ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ ที่กำลังใช้อยู่ต่อไป” นายแฮนค็อค ระบุในแถลงการณ์

มาตรการเว้นระยะห่างและข้อจำกัดต่างๆ เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ถูกบังคับใช้ในเขต เกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ มาตั้งแต่ 30 ก.ค. ทำให้ประชาชนไม่สามารถพบปะกับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกครอบครัว ภายในบ้านได้ เช่นเดียวกับในที่ร่มอื่นๆ หรือในสวนต่างๆ

การประกาศจะยกเลิกข้อจำกัดในเมืองโบลตัน กับ แทรฟฟอร์ด เมื่อ 28 ส.ค. ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมาย และขัดต่อความต้องการของหน่วยงานปกครองท้องถิ่น โดยนายแอนดี เบิร์นแฮม นายกเทศมนตรีเขตเทศบาล เกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ ซึ่งเป็นฝ่ายค้านสังกัดพรรคแรงงาน กล่าวว่า การยกเลิกข้อจำกัดเป็นสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ และเรียกร้องให้ชาวเมืองทำตามมาตรการเว้นระยะห่างต่อไป ไม่ว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอังกฤษแมนเชสเตอร์เว้นระยะห่างอัตราการติดเชื้อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 15:08 น.