ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นระทึก ไต้ฝุ่นไมสัก แรงสุดแห่งปีถล่ม เตือนคลื่นสูง 12 ม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2563 14:08 น.
SHARE

เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นระทึก ไต้ฝุ่นไมสัก แรงสุดแห่งปีถล่ม เตือนคลื่นสูง 12 ม.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 14:08 น.

ชาวเกาหลีใต้และญี่ปุ่นลุ้นระทึก ไต้ฝุ่น ไมสัก ทวีกำลังกลายเป็นพายุไต้ฝุ่นแรงสุดแห่งปี 2563 แล้ว อุตุฯญี่ปุ่นเตือนอาจเกิดคลื่นสูงในทะเลถึง 12 เมตร

เมื่อ 2 ก.ย.63 เว็บไซต์ accuweather รายงาน ชาวเกาหลีใต้และญี่ปุ่นสุดระทึก กำลังเผชิญหน้ากับพายุไต้ฝุ่น ‘ไมสัก’ (Maysak) ซึ่งถือเป็นไต้ฝุ่นกำลังแรงที่สุดในฤดูกาลนี้ของปี 2563 หลังจากไต้ฝุ่นไมสัก ได้ทวีกำลังความรุนแรง จนแซงพายุไต้ฝุ่น บาวี ที่พัดผ่านเกาะริวกิว ของญี่ปุ่น และขึ้นฝั่งเกาหลีเหนือเมื่อ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดยพายุไต้ฝุ่นไมสัก ได้ทวีความรุนแรง จนมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางพายุ อยู่ที่ 176 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง แซงไต้ฝุ่น บาวี ซึ่งมีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุอยู่ที่ 167 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่น ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นไมสักนับเป็นพายุที่มีความรุนแรง เทียบเท่ากับเฮอริเคนระดับ 3

ด้านเว็บไซต์ NHK ของญี่ปุ่นรายงาน พายุไต้ฝุ่นไมสัก กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้ามาถึงทางเหนือของเกาะคิวชู ซึ่งอยู่ภาคใต้ของญี่ปุ่นในช่วงบ่ายวันพุธที่ 2ก.ย.นี้ ขณะที่พายุลูกนี้ยังคงเป็นพายุที่มีความรุนแรง โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า พายุไต้ฝุ่นไมสักยังคงเคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปทางเหนือ และมีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุอยู่ที่ 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะผ่านทางเหนือของเกาะคิวชูในวันพฤหัสฯที่ 3 ก.ย. ซึ่งจะส่งผลให้ทะเลปั่นป่วน อาจเกิดคลื่นสูงถึง 12 เมตร ในทะเลทางตอนเหนือของเกาะคิวชู เลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้แจังเตือนให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นไมสัก ที่ก่อให้เกิดลมพายุกระโชกแรง คลื่นสูง สตอร์มเซิร์จซัดฝั่ง น้ำท่วม และน้ำล้นตลิ่ง ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นคาดการณ์ว่าพายุไต้ฝุ่นไมสักจะก่อให้เกิดฝนตกหนักบนเกาะชิโกกุและอนุภูมิภาคโทไก จนวัดปริมาณน้ำฝนได้ 100-200 มิลลิเมตรในช่วง 48 ชั่วโมงจนถึงเช้าวันศุกร์ที่ 4 ก.ย.

Cr ภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นไต้ฝุ่นไมสักไต้ฝุ่นไมสักถล่มเกาหลีใต้ญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:49 น.